Dự án cầu Phú Xuân 2 Nhà Bè khi nào khởi công xây tiến độ 2020

Hiện nay có không ít người tò mò dự án cầu Phú Xuân 2,  dự án khi nào chính thức được khởi công xây dựng? dự án có những điểm gì nổi bật? tình trạng bất động sản tại đây ra sao khi hoàn thành công trình?,…Tất cả những thông tin bạn cần biết sẽ được trả lời đầy đủ qua bài viết của blog Trần Văn Toàn BDS bên dưới!

TP. HCM chính thức phê duyệt dự án cầu Phú Xuân 2

 • Cầu Phú Xuân 2 sẽ kết nối với đường 15B bên phía Quận 7,Nhà Bè hiện đã được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận. Cây cầu Phú Xuân tại cung đường Huỳnh Tấn Phát dùng để kết nối Quận 7 với Nhà Bè hiện đang trong tình trạng quá tải nhất là những giờ cao điểm, trời mưa,.., kìm hãm nghiêm trọng sự phát triển quan trọng của phía nam Nhà Bè. Do đó việc thực hiện công trình cầu Phú Xuân 2 ngày càng quan trọng và bức thiết.
 • Cầu Phú Xuân 2B có điểm đầu là đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7 , Nhà Bè đây chính là dự án có tầm quan trọng rất lớn của thành phố Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện tại, Sở GTVT TP.HCM đã gửi thông báo kết quả cụ thể về việc thẩm định Dự án xây dựng Cầu Phú Xuân 2B cũng như dự án đường 15B, huyện Nhà Bè .
tphcm-phe-duyet-cau-phu-xuan-2
TP. HCM chính thức phê duyệt dự án công trình cầu Phú Xuân 2
 • Điểm đầu của dự án cầu Phú Xuân 2  chính là vị trí Khu Dân Cư Kỷ Nguyên Era Town và có điểm cuối chính là tuyến đường Nguyễn Bình, Nhà Bè
 • Cũng theo thông báo này, Sở GTVT kết luận, phần thiết kế cơ sở công trình sẽ nằm trong dự án đầu tư xây dựng cầu Phú Xuân 2B và đường 15B, huyện Nhà Bè hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiếp tục triển khai thực hiện các bước tiếp theo. Riêng về phần trách nhiệm chủ đầu tư, sẽ cần nhanh chóng tiến hành bàn giao ranh mốc của dự án này tới UBND huyện Nhà Bè để bắt đầu tiến hành công tác bồi thường kèm giải tỏa mặt bằng xung quanh.
 • Theo Trần Văn Toàn BDS tìm hiểu,trong nhiều năm nay, cơ sở hạ tầng của TP. HCM cho dù đã được cải thiện đáng kể nhưng đây vẫn là một trong những điểm khó của huyện Nhà Bè. Bởi tuyến đường giao thông chính của huyện Nhà Bè chính là các tuyến đường Bắc – Nam, thiếu trầm trọng các tuyến đường Đông – Tây. Cầu bị xuống cấp, chia cắt trên nhiều bề mặt sông,…Vì vậy, muốn Nhà Bè phát triển nhanh chóng thì việc triển khai dự án cần phải được tiến hành gấp rút và nhanh chóng ngay lúc này.
Đọc ngay:  Đặc điểm kiến ​​trúc La Mã cổ đại & công trình nổi bật hàng đầu

Dự án công trình cầu Phú Xuân 2 được khởi công vào khi nào?

 • Tên của dự án: Dự án cầu Phú Xuân 2
 • Chủ quản đầu tư dự án: Bộ Quản lý Giao thông Đô thị số 4
 • Vốn đầu tư: Ngân sách nhà nước
 • Nơi thực hiện dự án: TP.HCM

Thông tin chi tiết về dự án:

Cây cầu Phú Xuân 2 sẽ được thiết kế bắc qua sông Phú Xuân, nối liền giữa quận 7 cùng với huyện Nhà Bè, TPHCM. Chiều dài cây cầu dự tính khoảng 279m và có chiều rộng khoảng 30m. Sẽ có khoảng 7 nhịp dầm Super được làm bằng BTCT dự ứng lực, với sơ đồ nhịp nằm trong khoảng: 39,15m + 5x40m +39.15m. Khoảng vận tốc được thiết kế: 60km/h.

cau-phu-xuan-2-khi-nao-khoi-cong
Dự án công trình cầu Phú Xuân 2 được khởi công vào khi nào?
 • Giai đoạn 1: Đã chính thức hoàn thiện và xe được lưu thông đi lại đối với dự án đường 15B bắt đầu từ đường Hoàng Quốc Việt cho tới đường Phạm Hữu Lầu quận 7. Cầu có chiều rộng khoảng 40m, dài ~ 1km với tổng kinh phí lên tới 270 tỷ đồng. Vốn được đầu tư bởi nhà nước và các công ty đầu tư bất động sản xung quanh.
 • Giai đoạn 2: Dự án công trình cầu Phú Xuân 2 sẽ được khởi công xây dựng và tiếp tục thi công tuyến đường 15B kéo dài tới đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè.

Dự án này sẽ gấp rút được thực hiện trong thời gian sớm nhất bởi sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chủ đầu tư bất động sản.

Đọc ngay:  Resort là gì? Các tiêu chuẩn của Resort cao cấp

Dự án chính thức bắt đầu từ 15B Era Town Đức Khải cho tới huyện Nhà Bè.

Đánh giá thị trường bất động sản 2 đầu dự án cầu Phú Xuân 2

Ngay khi hoàn thành dự án xây dựng cầu Phú Xuân 2 thì chắc chắn bất động sản khu vực này sẽ nhanh chóng thu hút khách hơn bao giờ hết. Tại đây thị trường bất động sản đang “sốt xình xịch”. Đặc biệt có rất nhiều các dự án bất động sản đang được xây dựng và hoàn thiện như:

Cập nhật thông tin mới nhất dự án Green Star Sky Garden tại đây

 • Adec đã chính thức hoàn thành các giấy tờ pháp lý của dự án ADC Phú Mỹ và đang được đưa vào bày bán.
 • Bộ Tài Nguyên cho ra mắt dự án Evergreen
thi-truong-bat-dong-san-khi-xay-cau-phu-xuan-2
Đánh giá thị trường bất động sản 2 đầu cầu Phú Xuân 2
 • Khu vực xung quanh cầu hiện ngày càng đông đúc, sôi động ,..chắc chắn giá bất động sản căn hộ Nhà Bè, đất nền Nhà Bè…tăng lên sẽ là điều không thể bàn cãi.
 • Nhưng khác với phía bên này, phía bên kia Nhà Bè có khá nhiều dừa nước. Nên chắc chắn bền này sẽ cực HOT với các dự án đất nền như Minh Long, Vạn Phát Hưng,…. Và khi dự án xây dựng cầu Phú Xuân 2 bắt đầu thì mức giá nền tại đây sẽ  tăng lên khoảng 30-100% bởi tại thời điểm chưa xây cầu thì giá đất tại đây chỉ bằng 1/2, 1/3 giá đất của phường Phú Mỹ quận 7.
Đọc ngay:  Nhà chung cư gần chợ Tân Mỹ Tân Phú quận 7 HCM, địa chỉ chợ ở đâu?

Trên đây là một số thông tin nổi bật có liên quan tới dự án cầu Phú Xuân 2,  hy vọng thông qua trang của Trần Văn Toàn BDS bạn đọc sẽ tăng thêm khối kiến thức đáng kể cho chính mình. Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều các thông tin khác có liên quan bạn có thể truy cập đường link: https://tranvantoan.com/

Xem thêm:

Huyện Nhà Bè lên quận chưa, khi nào? Thông tin quy hoạch 2019, 2020

Tiến độ dự án cầu thủ thiêm 4 khi nào khởi công xây dựng, quy hoạch 2019

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *