Cách xác định giá đất thị trường chuẩn nhất

Giá đất thị trường lên xuống thất thường nên việc xác định giá chính xác sẽ giúp nhà đầu tư có thể biết cách kinh doanh hợp lý. Tuy nhiên do giá đất hiện nay tùy theo từng khu vực sẽ khác nhau nên cần phải tìm cách xác định cho chính xác. Cùng Trần Văn Toàn BDS tìm hiểu cách xác định giá đất thị trường dưới đây nhé.

Lưu ý: Bên mình KHÔNG TƯ VẤN xác định giá đất. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ.

Vui lòng KHÔNG LIÊN HỆ BÊN MÌNH

Tại sao phải xác định chính xác giá đất thị trường?

Giá đất thị trường hiện nay biến động lên xuống khó lường nên khiến cho nhà đầu tư khó nắm bắt tình hình. Nếu không xác định được đúng giá đất, việc kinh doanh sẽ không đảm bảo hiệu quả. Vì thế đối với các nhà đầu tư, trước khi quyết định đầu tư một sản phẩm đất nền nào đó cần phải tìm hiểu và xác định được giá đất thị trường.

cách xác định giá đất thị trường
Nếu không xác định được đúng giá đất, việc kinh doanh sẽ không đảm bảo hiệu quả

Những lý do cần xác định đúng giá đất thị trường

Xác định giá đất thị trường sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều lợi thế trong:

  • Lựa chọn đúng thời điểm để mua đất để giúp mình đầu tư với số tiền tốt nhất.
  • Chọn thời điểm bán ra được giá nhất giúp thu lại lợi nhuận cao.
  • Ngoài ra với đất thị trường, nếu như biết xác định giá đất thị trường đúng sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo giá trị của miếng đất luôn tốt nhất.
Đọc ngay:  Nhập trạch lấy ngày là gì? Ý nghĩa và thủ tục

Nhìn chung xác định đúng giá trị của đất trên thị trường sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Vì thế nếu các nhà đầu tư chưa biết xác định xem giá đất thị trường như thế nào là hợp lý thì hãy cùng tham khảo một vài hướng dẫn của Trần Văn Toàn BDS .

Xem thêm: Các dự án nên đầu tư 

Hướng dẫn cách xác định giá đất thị trường chuẩn nhất

Để xác định được giá đất thị trường thực ra không quá khó. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều cách khác nhau hoặc kết hợp các yếu tố mà tranvantoan.com chia sẻ dưới đây.

Thứ nhất, thẩm định giá đất thị trường từ nhiều nguồn thông tin khác nhau

Nếu muốn biết giá trị chính xác của sản phẩm đất nền là gì thì cần phải biết cách để tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bạn có thể xem xét từ mặt bằng chung giá qua dịch vụ thẩm định giá trị sản phẩm đất đai của tranvantoan.com. Đồng thời xem xét khu vực bạn đầu tư giá của sản phẩm này như thế nào và đưa ra mức giá chung nhất.

cách xác định giá đất thị trường
Thẩm định giá trị từ nhiều nguồn thông tin khác nhau

Thứ hai, xác định vị trí của sản phẩm

Vị trí của sản phẩm chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá. Chẳng hạn như xem xét những miếng đất bạn đang có ý định nhắm đến xem nó đang ở vị trí nào? Nếu là vị trí mặt đường đương nhiên giá trị sẽ cao hơn so với không phải là mặt đường hoặc trong ngõ, trong hẻm. Vì thế cần phải cân nhắc để giúp mình đưa ra mức giá bán hoặc xác định mức giá mua đó có phù hợp hay không.

Đọc ngay:  Công ty Khải Minh Land có uy tín không?

Thứ ba, Xem xem giá đất theo luật định

Giá đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành cũng là yếu tố đáng chú ý. Mức giá ban hành mặc dù có thể không đảm bảo về yếu tố thực tế nhưng bạn cần xem xét để biết giá đất thay đổi như thế nào và mặt bằng chung của khu vực này mức giá đang ra sao.

Xem thêm: Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng 2019

Thứ tư, tham khảo giá từ ngân hàng, công ty bất động sản

Cách thứ tư để xác định giá nhà đất thị trường chính là xem bảng khảo sát nhà đất của các ngân hàng cũng nưh các công ty bất động sản. Vì ngân hàng thường hay được vay vốn thế chấp tài sản nên thông qua việc thẩm định giá đất mà họ cho vay một mức nhất định nào đó. Ngoài ra các công ty bất động sản cũng là một trong những nguồn tham khảo giá hợp lý vì họ cần thông tin tư vấn cho nhà đầu tư. Trần Văn Toản BDS cũng là 1 ví dụ để bạn tham khảo giá để chọn cho mình sản phẩm đầu tư phù hợp nhất.

cách xác định giá đất thị trường
Tham khảo giá từ ngân hàng, công ty bất động sản

Thứ năm, Phân loại sản phẩm

Sản phẩm nhà đất thị trường cũng còn phụ thuộc vào tình trạng của sản phẩm. Chẳng hạn như một dự án căn hộ cao cấp nào đó, tình trạng căn hộ ra sao, còn mới hay đã bị sửa chữa… cũng là yếu tố gây ảnh hưởng tới giá sản phẩm. Vì thế khi xác định giá đất thì cần phải xem cả hiện trạng của sản phẩm đang ở mức nào.

Đọc ngay:  Lệ phí trước bạ là gì? Thời điểm nộp và đâu là các trường hợp miễn nộp?

Thứ sáu, khảo sát và so sánh

Cách cuối cùng nhà đầu tư có thể thực hiện chính là tự mình khảo sát và so sánh. Nếu như việc khảo sát, so sánh có hiệu quả, bạn sẽ biết mức giá đất hiện tại ra sao. từ đó có thể đưa ra được các quyết định phù hợp để có thể quyết định xem mình nên đầu tư như thế nào thì hợp lý nhất.

Xem thêm: Phú Mỹ Hưng ở đâu? Đánh giá các dự án tiềm năng ở Phú Mỹ Hưng

Lời kết

Lựa chọn một sản phẩm nhà đất để đầu tư không đơn giản chút nào. Nếu không có kinh nghiệm có thể bạn sẽ lỗ trắng. Vì thế cách xác định giá đất thị trường mà Trần Văn Toàn BDS chia sẻ là những thông tin bạn nên nắm rõ.

 

Lưu ý: Bên mình KHÔNG TƯ VẤN xác định giá đất. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ.

Vui lòng KHÔNG LIÊN HỆ BÊN MÌNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *