Dự án cầu Long Kiểng mới Nhà Bè khi nào hoàn thành

Cầu Long Kiểng mới là dự án xây cầu mới để thay cầu sắt cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp nhằm cải thiện tình hình giao thông trên tuyến đường Lê Văn Lương, nối thông với quận 7 và trung tâm quận 1. Sau cầu Long Kiểng, Thành phố sẽ xây tiếp 3 cầu để nối thông suốt với tỉnh Long An, thúc đẩy giao thương, kinh tế xã hội của Nhà Bè.

dự án xây mới cầu long kiểng lê văn lương nhà bè 2019

Thông tin tổng quan dự án xây mới cầu Long Kiểng đường Lê Văn Lương, Nhơn Đức, Nhà Bè, HCM

Chủ đầu tư: Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (Khu 4 – Sở GTVT)

Vị trí: Đường Lê Văn Lương, Nhơn Đức, Nhà Bè

Thông số: Cầu mới bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu có chiều dài cầu là 318 m, đường dẫn hai đầu dài 661 m, mặt cầu và mặt đường dẫn rộng 15 m.

Tổng mức đầu tư: 557 tỉ đồng

Năm khởi công: 2018

Năm hoàn thành xong: trong năm 2020

cầu sắt cũ long kiểng nhà bè

Hình ảnh cầu sắt cũ

Cầu Long Kiểng hiện hữu là cầu sắt cũ xây dựng trước năm 1976, dài hơn 100 m, rộng 3 m, đã xuống cấp nặng sau hơn 50 năm nên chỉ cho phép xe dưới 3,5 tấn đi qua và chiều cao khống chế dưới 2,2 m. Ở hai đầu cầu, ngoài bốt gác còn có lực lượng trực chốt bảo vệ cầu. Đầu năm 2018, một xe tải quá tải cố tình đi qua đã làm cho nhịp giữa của cầu bị sập, giao thông bị gián đoạn hơn hai tuần. Theo Sở GTVT TP. HCM, cầu Long Kiểng mới được xây dựng sẽ thay thế cầu Long Kiểng bằng sắt nay đã cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp.

Cập nhật tiến độ năm 2020

Tháng 04/2020: đã xong các trụ dưới sông, hoàn thành khoảng 50%

Năm 2019: Sau 1 năm thi công, dự án đã đạt 35% khối lượng công việc. Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay đã bàn giao được mặt bằng 25 hộ dân ở hai đầu cầu(phía xã Phước Kiển 14 hộ, phía xã Nhơn Đức 11 hộ). Tới đây sẽ tiếp tục bàn giao mặt bằng 63 hộ dân ở hai đầu để xây dựng phần đường.

tiến độ cầu long kiểng mới 2019

 

Video tiến độ thực tế (Nguồn: Vnexpress)

 

 

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, đến nay trên tuyến đường Lê Văn Lương còn ba cầu sắt cũ, yếu là cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi. Các cầu này cần sớm làm mới và đồng bộ tuyến đường Lê Văn Lương mở rộng lên 15 m trong tương lai. “Sau xây dựng cầu Long Kiểng, TP.HCM sẽ xây mới tiếp cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cùng với tỉnh Long An xây mới cầu Rạch Dơi. Tuyến Lê Văn Lương mở rộng và các cầu mới nhằm phá thế cô lập của huyện Nhà Bè và kết nối kinh tế, xã hội, quốc phòng nhanh, mạnh hơn nữa với tỉnh Long An” – ông Cường cho biết.

Cầu mới khi nào hoàn thành xong?

Dự kiến trong năm 2020

Đánh giá thị trường bất động sản đường Lê Văn Lương, Nhà Bè, HCM

Lê Văn Lương Nhà Bè là tuyết đường huyết mạch, nối thông suất Nhà Bè với quận 7, quận 4, quận 1 và nối liền với tỉnh Long An. Đây là tuyết đường đã hình thành khu dân cư đông đúc và các khu buôn bán sầm uất mặt tiền đường. Xây mới cầu Long Kiểng chắc chắn thúc đẩy giao thương, đi lại thuận tiện hơn. Do vậy giá trị bất động sản khu vực này chắc chắn sẽ tăng cao khi cầu được hoàn thành.

>>> Tìm hiều ngay dự án mở rộng đường Lê Văn Lương

Thời điểm hiện tại các chủ đầu tư các quỹ đất ở đây đang rục rịch kế hoạch triển khai dự án. Trong số đó, dự căn hộ chung cư La Partenza của Khải Hoàn Land là căn hộ chung cư đang tạo nên cơn sốt nhỏ ở Nhà Bè. La Partenza là dự án được phát triển với chất lượng công trình, nội thất, không gian sống cao cấp nhưng với giá bán chỉ từ 1.3 tỷ, thanh toán 30% nhận nhà, hỗ trợ lãi suất 0%.

Thông tin mở bán, giá bán, đánh giá dự án này xem tại link: https://tranvantoan.com/du-an-la-partenza-nha-be/

 

Nguồn tham khảo (References):

https://video.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cau-long-kieng-moi-hon-500-ty-dong-sau-mot-nam-xay-dung-3957603.html

 

Xem thêm:

Review chi tiết các căn hộ chung cư ở Nhà Bè dự án nào đáng tiền mua?

Dự án cầu Phú Xuân 2 Nhà Bè khi nào khởi công xây tiến độ 2020

Dự án tuyến Metro số 4 TPHCM tiến độ 2020 khi nào khởi công

 

 

 

One thought on “Dự án cầu Long Kiểng mới Nhà Bè khi nào hoàn thành

  1. Pingback: Công ty Khải Minh Land có uy tín không? Hay lừa đảo

Trả lời