Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng 2020

Bạn muốn biết tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng 2020, cập nhật mới nhất thông tin hạ tầng quận 4, quận 7, các dự án bất động sản gần đó, và sẽ không để các bạn mất công tìm kiếm thông tin. Chuyên mục sẽ gửi tới bạn đọc một vài thông tin mới hữu ích nhất. Cùng xem ngay với blog Trần Văn Toàn BDS nhé!

Giới thiệu đôi nét về thông tin cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 và quận 7 TP HCM

Đây là cây cầu thứ 2 đi qua Kênh Tẻ. Theo kế hoạch dự án để ra, cây cầu sẽ có chiều dài khoảng 1.000m, cầu có điểm đầu là đường D1 tại Him Lam (thuộc quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn ( thuộc quận 4). Dự án đầu tư rơi vào khoảng 1.250 tỷ đồng.

Vị trí đường dẫn, điểm nối 2 đầu cầu

Theo Trần Văn Toàn BDS tìm hiểu, với dự án cầu Nguyễn Khoái, các cơ quan chức năng đang xin ý kiến thành phố để chuyển sang đầu tư công thay vì lựa chọn hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) để đẩy nhanh tiến độ cũng như góp phần giải quyết việc ùn tắc giao thông tại khu vực phía Nam Sài Gòn.

Cầu này chính là phương án hiệu quả nhất để giảm thiểu áp lực giao thông cho các công trình cầu, thuận tiện di chuyển hơn cho các phương tiện giao thông trong khu vực, giảm áp lực cho cầu Kênh Tẻ.

thong-tin-xay-dung-cau-nguyen-khoai
Mô phỏng cầu Nguyễn Khoái quận 4, quận 7 tp hcm

Kế hoạch xây dựng, quy hoạch dự án của UBND Thành phố

Vào chiều 17/6/2016, UBND Quận 4 đã làm việc với Khu quản lý đô thị giao thông số 4 – Sở giao thông vận tải TP.HCM để bàn về việc xây dựng công trình cầu Nguyễn Khoái với mục đích giải quyết vấn đề có liên quan tới giao thông của Quận 4 và Quận 7.

Có 2 phương án được đề ra cho công trình này gồm:

Phương án 1

Xâu dựng 4 làn xe cho cầu bên phía Quận 7; cụ thể phương án 1.1: Cầu bên phía quân 4 sẽ có 4 làn xe, có mặt cắt ngang tuyến đường Nguyễn Khoái là 35m. Phương án 1.2: Có 2 làn xe bên phía Quận 4, xây dựng 2 nhánh là N3 & N4 dùng để kết nối cầu xuống đường Tôn Thất Thuyết. Với mục đích chính là giảm thiểu chiều rộng của mặt cắt ngang.

Phương án 2

Phía Quận 7 xây dựng 4 làn xe, có 2 nhánh là N1 và N2 dùng để kết nối đườngTrần Xuân Soạn. Cụ thể Phương án 2.1: Có 4 làn xe trên cầu phía bên Quận 4, chiều rộng mặt cắt ngang là 35m kết hợp với phương án 2.2: Có 2 làn xe bên phía cầu Quận 4 với 2 nhánh là N3, N4 dùng để kết nối đường Nguyễn Khoái xuống tuyến đường Tôn Thất thuyết với mục đích giảm chiểu rộng mặt cắt ngang.

Cũng tại hội nghị, ông  Bùi Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 có mong muốn đẩy nhanh tiến độ dự án để giảm thiểu áp lực, ùn tắc giao thông. Ngoài ra, ở phương án đền bù, giải tỏa  cần sử dụng những chính sách thỏa đáng cho người dân ổn định đời sống.

Ngay khi kế hoạch cầu Nguyễn Khoái được đưa ra đã có phương án thích hợp được lựa chọn chính là phương án 2.2 .

ke-hoach-xay-dung-cau-nguyen-khoai
Kế hoạch xây dựng cầu Nguyễn Khoái  của UBND Thành phố

Tiến độ khi nào khởi công xây dựng? Hoàn thành xong?

Đây là dự án nằm trong quy hoạch quận 7 . Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận xây dựng cầu Nguyễn Khoái vượt sông Kênh tẻ. Theo đó cây cầu sẽ kết nối từ D4 KDC Him Lam Quận 7 cho tới Bến Vân Đồn Quận 4. Tổng số vốn đầu tư lên tới 1.250 tỷ đồng. Công trình sẽ chịu sự  giám sát của quản lý giao thông đô thị số 4 , là chủ đầu tư chính thức.

Hiện tại dự án đang trễ tiến độ khởi công xây dựng. Theo thông tin tại cuộc họp TP cuối năm 2019, lãnh đạo quận 4 đang kiến nghị thay đổi phương án thiết kế thành làm đường trên cao nối từ quận 7 sang quận 1 và có đường nhánh xuống quận 4 thì sẽ hiệu quả hơn.

Tham khảo thông tin chậm tiến độ dự án này trên trang của chính phủ tại:http://tphcm.chinhphu.vn/vi-sao-cau-nguyen-khoai-cham-khoi-cong

Xem thêm:

Tiến độ 2020 dự án cầu Kênh Tẻ 2 khi nào khởi công xây dựng

Tiến độ dự án cầu thủ thiêm 4 khi nào khởi công xây dựng, quy hoạch 2020

Bất động sản Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành tiến độ cầu Nguyễn Khoái

  • Nam Sài Gòn chính là khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh nhất tại TP. HCM, Nam Sài Gòn gồm có quận 7, 8 và huyện Nhà Bè, khu vực này trong những năm gần đây càng có nhiều dự án chung cư, cao ốc. Và giá đất cũng không ngừng tăng.
bat-dong-san-nam-sai-gon-khi-hoan-thanh-tien-do-cau-nguyen-khoai
Bất động sản Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành tiến độ cầu Nguyễn Khoái
  • Giá đất hiện tại trên khu vực đường Nguyễn Thị Thập chạm ngưỡng khoảng 300 triệu/m2, giá đất tại khu Him Lam trên tuyến đường D1 cũng chạm mốc 250 triệu/m2.

Tham khảo các căn hộ chung cư ở quận 7 gần cầu Nguyễn Khoái đáng mua trong năm 2020 này

  • Theo ý kiến từ ông Lê Bá Chí Nhân – Chuyên gia kinh tế đánh giá, ngay khi hoàn thiện tiến độ cầu Nguyễn Khoái, giá đất có thể sẽ tăng nhiều hơn 2-300%. Bên cạnh đó khu vực còn tiếp giáp với nhiều nơi trọng điểm như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,….
  • Kết nối với khu đô thị Phú Mỹ Hưng tương đối dễ dàng, và nhiều khu vực khác như sân golf 36, viện FV, trường  RMIT, hay nhiều căn hộ cao cấp như CHCC Royal Gargen,Dragon City,…
  • Tổng kết lại có thể thấy ngay khi công trình xây dựng cầu Nguyễn Khoái hoàn thành nó không chỉ đem lại nhiều giá trị to lớn về giải tỏa áp lực giao thông, mà còn giúp thị trường bất động sản tại đây trở lên sôi động hơn bao giờ hết.

Trên đây là một vài thông tin về cầu Nguyễn Khoái  cùng một số vấn đề khác có liên quan. Hy vọng bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích và đừng quên truy cập trang Trần Văn Toàn BDS thường xuyên để nhận nhiều tin tức mới, Hot hơn nữa qua đường link: https://tranvantoan.com/ .

Xem thêm:

Danh sách 6+ căn hộ chung cư ở Nhà Bè đáng mua nhất năm 2020 gần cầu Nguyễn Khoái

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x