4+ Cách xây tường trang trí phòng khách

Xây tường trang trí phòng khách – ý tưởng không mới nhưng chưa bao giờ hết HOT. Biến những bức tường thô cứng bằng những “tác phẩm” nghệ thuật có hồn, bạn biết không?

Trang trí tường phòng khách không còn là công việc xa lạ đối với mỗi người, mỗi nhà. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng các vật dụng trang trí hỗ trợ như thanh gỗ trang trí phòng khách, đồng hồ trang trí phòng khách, tủ âm tường phòng khách, giấy dán tường, tranh ảnh, … Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí phòng khách của bạn chỉ bằng cách xây dựng các bức tường. Tức là sau khi xây tường, bạn đã có ngay một bức tường nghệ thuật mà không cần hoặc ít có sự can thiệp của các vật dụng trang trí.

Xây tường gạch để trang trí phòng khách

Loại vách này đã xuất hiện từ lâu nhưng đến nay mới “hot” trở lại và trở thành xu hướng trang trí nội ngoại thất mới nhất. Đó là tường nguyên bản, không trát, cũng không có họa tiết trang trí, tất cả chỉ là một bức tường thô không hơn, không kém. Tuy nhiên, chính sự thô sơ và giản dị đó lại mang đến vẻ đẹp độc đáo – vẻ đẹp của tự nhiên, mộc mạc và gần gũi tốt nhất.

Hiện nay, có 3 loại gạch được sử dụng phổ biến để xây tường gạch không sơn là gạch Tuynel, gạch Block và gạch cổ ốp tường.

Xây tường lộ gạch tuy đơn giản nhưng để mang lại hiệu quả trang trí cho phòng khách thì đòi hỏi người thợ thi công phải đo góc chính xác, thi công tỉ mỉ và đúng kỹ thuật. Ngoài việc sử dụng màu tự nhiên của gạch, bạn có thể “biến hóa” bức tường thành nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích và phong cách của mình.

Thi công vách ngăn trang trí phòng khách 1

Thi công vách ngăn trang trí phòng khách 2

Thiết kế các hốc / ô trang trí tiện lợi

Hốc tường không chỉ là nơi để đồ tiện lợi mà nó còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống. Trong phòng khách, các hốc thường được thiết kế để treo tivi, trang trí tiểu cảnh và để đồ lưu niệm. Với thiết kế đi sâu vào, thị trường ngách được cho là giải pháp trang trí để tiết kiệm không gianphù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Các hốc tường thường được thiết kế với hình chữ nhật vuônghoặc có thể phá cách bằng những hình thù độc đáo khác tùy theo ý tưởng của người thực hiện.

Một số ngách phù hợp trong phòng khách bạn có thể tham khảo như: Hai bên tivi (để sách hoặc rượu), chỗ giao nhau giữa phòng khách và phòng khách, trên tượng cạnh sofa, dưới tivi (thay cho tủ tivi hoặc tab tivi), sau sofa thay cho tranh ảnh, …

Thi công vách trang trí phòng khách 3

Thi công vách ngăn trang trí phòng khách 4

Cách phối màu sơn tường độc đáo, có điểm nhấn

Vẽ tranh tường là cách đơn giản nhất để trang trí tường phòng khách trở nên ấn tượng. Tuy nhiên, để có điểm nhấn và thực sự độc đáo, bạn không nên vẽ theo cách truyền thống. Ở đây chúng ta cần ngắt nghỉ với các trọng âm phù hợp.

Đầu tiên, trong bảng màu sơn nhà, bạn hãy chọn màu mà bạn yêu thích. Tiếp theo, hãy phối màu dựa trên nguyên tắc 60 – 30 – 10. Tức là chỉ chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau, sau đó pha theo các mức cụ thể: 60% là màu chính – cấp 1, 30% là màu phụ và 10% là màu nhấn.

Nên xem: Cách phối màu sơn nhà đẹp, chuẩn nhất theo bảng so màu

Tuy nhiên, về màu sơn tường, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng đúng màu chính và màu nhấn
  • Màu sơn tường và màu nội thất phải hài hòa với nhau
  • Sử dụng sơn tốt, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.

Thi công vách ngăn trang trí phòng khách 5

Xây tường trang trí phòng khách 6

Sử dụng đá tự nhiên ốp tường

Đá ốp tường là loại đá được khai thác từ các mỏ đá, chỉ qua quá trình xử lý thô sơ để giữ nguyên vẹn màu sắc, thớ và vân. tính độc đáo ban đầuHoàn toàn mang thiên nhiên vào nhà.

Thông thường, đá tự nhiên được sử dụng cho khu vực ngoại thất. Nhưng với nhu cầu làm mới không gian sống của mình, ngày nay đá tự nhiên cũng được sử dụng cho phòng khách. Các chuyên gia cũng tin rằng đá tự nhiên Tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy vẻ đẹp hiện đại theo thời gian.

Đá tự nhiên có nhiều loại, trong đó dùng để ốp tường phòng khách có các loại: Onyx mờ, thạch anh, Marble, Granite, …

Lưu ý khi sử dụng đá tự nhiên ốp tường phòng khách:

  • Chọn loại đá phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà
  • Màu sắc của đá nên chọn phù hợp với tuổi của gia chủ.
  • Chỉ nên ốp một mảng tường để tạo điểm nhấn, không nên ốp đá toàn bộ
  • Kích thước gạch phải cân xứng với diện tích phòng khách để tạo sự hài hòa.

Thi công trang trí tường phòng khách 7

Thi công vách trang trí phòng khách 8

Như vậy, với 4 cách trang trí tường phòng khách trên đây, bức tường sau khi hoàn thành mà không cần sử dụng thêm vật dụng trang trí nào đã trở nên ấn tượng và độc đáo. Hoặc nếu có thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng hợp lý, tránh trang trí quá nhiều sẽ khiến không gian trở nên rối rắm và có phần chật chội.

Trả lời