Dự án cầu Kênh Tẻ 2 khi nào khởi công xây dựng

Tiến độ 2020 dự án cầu Kênh Tẻ 2 khi nào khởi công xây dựng chính là dự án đặc biệt quan trọng tại TP.HCM trong thời gian sắp tới.Và để giúp bạn đọc nắm bắt được những thông tin về dự án một cách đầy đủ nhất, chuyên mục sẽ gửi tới các bạn đọc một vài tin tức chuẩn xác nhất. Hãy cùng blog Trần Văn Toàn BDS xem ngay nhé!

Nhu cầu bức thiết của dự án cầu Kênh Tẻ 2

Hiện tại nối quận 7 và quận 4 là cầu Kênh Tẻ từ đường Khánh Hội ( thuộc quận 4) cùng đường Nguyễn Hữu Thọ (thuộc quận 7) với độ rộng mặt đường cho xe chạy khoảng 12m, phần lề 2 bên cho người đi bộ khoảng 1m/1 bên.

Năm 2019, TP hoàn thành mở rộng mỗi bên thêm 1m ở cầu Kênh Tẻ hiện tại với chi phí đầu tư 90 tỷ. Tuy nhiên, số tiền này sẽ chỉ đủ để xử lý việc cơi nới chắp vá và chắc chắn không thể giảm được tình trạng kẹt xe là bao nhiêu cả.

Đặc biệt mật độ giao thông tại đây cực kỳ đông đúc, căng thẳng đặc biệt là giờ cao điểm, phương tiện di chuyển tăng đột biệt. Những nút thắt giao thông ùn tắc nghiêm trọng nhất chính là nơi tập trung đông nhà cao tầng, chung cư, các dự án bất động sản xây dựng, khu vực cảng Hiệp Phước.

nhu-cau-buc-thiet-xay-cau-kenh-te-2
Cầu Kênh Tẻ hiện tại
  • Đặc biệt tuyến đường kết nối Khánh Hội có bề rộng khá lớn, Nguyễn Hữu Thọ tại một số vị trí có chiều dài hơn 7,5km cùng chiều rộng 30m nhưng vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nhất là giờ cao điểm. Cầu Kênh Tẻ bình thường vốn đã nhỏ hẹp càng trở thành nút thắt tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Nếu mở rộng mỗi bên 1m thì vẫn không thể khắc phục đường hoàn toàn vấn đề.
  • Theo tình trạng giao thông hiện tại trên cầu Kênh Tẻ, đặc biệt nhu cầu đi lại trong tương lai sẽ ngày càng tăng lên. Do đó thay vì lựa chọn cơi nới mỗi bên 1 m thì việc triển khai dự án Kênh Tẻ 2  sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Không chỉ vậy nó còn giải quyết được bài toán nút thắt cổ chai.
  • Với những thông tin cung cấp ở trên có thể thấy việc xây dựng sớm cầu Kênh Tẻ 2 là cực kỳ bức thiết, quan trọng, cần được đặt lên hàng đầu.

Vị trí ở đâu?

vị trí xây dựng khởi công cầu Kênh Tẻ 2 ở đâu

Dự án cầu Kênh Tẻ 2 bắt đầu từ đường Hoàng Diệu nơi chân cầu Ông Lãnh đến vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (quận 4), vượt trên đường Tôn Thất Thuyết, băng qua kênh Tẻ rồi nối vào đường Lê Văn Lương (quận 7) đang được gấp rút hoàn tất thủ tục để xây dựng.

Khi nào được khởi công xây dựng? Hoàn thành xong?

Dự án nằm trong quy hoạch quận 7 mới nhất .Hiện tại TP đang chuẩn bị các phương án để khởi công dự án. Toàn nghĩ cũng phải còn một vài năm tới thì dự án mới bắt đầu xây dựng được do vấn đề thủ tục, giải tỏa và nguồn vốn.

Tham khảo các ý kiến về cầu Kênh Tẻ trên báo Vnexpress: https://vnexpress.net/y-kien/cau-kenh-te-quy-hoach-thieu-tam-nhin-3975583.html

Đánh giá thị trường bất động sản 2 đầu cầu dự án

Vài năm trở lại đây, tốc độ phát triển, đô thị hóa của khu Nam Sài Gòn rất cao bao gồm các quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh. Nhưng thực tế hạ tầng cầu đường chưa được đầu tư có tầm nhìn. 20 năm trở lại đây, các đơn vị phát triển bất động sản đổ bộ tại  thị trường này ngày càng nhiều. Nổi bật như Phú Mỹ Hưng, Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Hưng Lộc Phát,… Các khu đô thị, khu căn hộ chung cư, biệt thự, khu dân cư mọc lên như nấm tại đây. Và điều tất yếu sẽ đến khi kẹt xe trở thành đặc sản khu vực này.

Tình trạng giao thông đang là vật cản trở, giảm tốc độ phát triển tiềm năng khu Nam Sài Gòn. Do vậy việc thúc đẩy xây dựng nhanh cầu đường như cầu Kênh Tẻ 2 là cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu các nút thắt giao thông được gỡ bỏ, bất động sản được giải phóng, kích thích phát triển là chắc chắn. Từ đó, chủ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, cư dân được hưởng lợi lớn từ việc mua các dự án căn hộ quận 7, căn hộ Nhà Bè, đất nền biệt thự Nhà Bè.

loi-nhuan-khi-xay-cau-kenh-te-2
Hình ảnh giao thông tại cầu Kênh Tẻ hiện tại

Trên đây là một vài thông tin về dự án cầu Kênh Tẻ 2 , mong rằng bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm thú vị. Đừng quên ủng hộ trang của Trần Văn Toàn BDS  bằng cách truy cập đường link: https://tranvantoan.com/

Trả lời