Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư?

Bài viết giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Tình trạng pháp lý năm 2019 và các yếu tố khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định có nên mua đầu tư từ chuyên gia bds Trần Văn Toàn hơn 5 năm tư vấn thị trường này.

biệt thự nghỉ dưỡng là gì 2019

Một mẫu biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình biệt thự được xây dựng ở khu vực gần biển, sông nước, cây xanh, có không khí trong lành, kết hợp dùng cho kỳ nghỉ của gia đình và cho thuê lại trong thời gian trống.

Đặc điểm của biệt thự nghỉ dưỡng?

  • Tập trung ở các khu vực gần biển, sông nước, nhiều cây xanh, sở hữu không khí trong lành. Có thể là biệt thự ven biển, biệt thự ven sông, biệt thự trên núi.
  • Thường được xây dựng, phát triển ở các địa điểm du lịch nổi tiếng để tận dụng nguồn khách thuê.
  • Thường có thiết kế độc đáo, ấn tượng, gần gũi thiên nhiên
  • Là tài sản đất gắn liền với nhà. Nên có giá trị gia tăng tốt theo thời gian.

Biệt thự nghỉ dưỡng sở hữu 50 năm hay lâu dài?

Thời hạn sở hữu phụ thuộc vào loại đất chủ đầu tư được giao. Nếu là đất ở thì khách mua sở hữu lâu dài. Nếu là giao đất làm dự án thương mại dịch vụ, khách mua sở hữu 50 năm.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2020?

có nên mua biệt thự nghỉ dưỡng

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển ở Mũi Né, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Biệt thự nghỉ dưỡng là xu thế mới những năm gần đây. Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài 3.260km và có rất nhiều bãi biển được đánh giá là đẹp nhất thế giới. Tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế và nội địa liên tục ở mức hai con số. Do vậy đã có nhiều ông lớn bất động sản tham gia vào thị trường này.

Sự thật đằng sau cam kết lợi nhuận khủng 10-15%/ năm

Có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang chạy đua cam kết lợi nhuận khủng. Việc này thực chất chỉ là phương án tài chính khéo léo của chủ đầu tư. Ví dụ chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận 10-15%, thực chất họ đã cộng chi phí đó vào giá thành sản phẩm.

Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian cam kết là bao lâu và liệu chủ đầu tư có uy tín để thực hiện cam kết của mình?

Do vậy cam kết lợi nhuận không phải là yếu tố then chốt trong việc lựa chọn dự án để mua.

#5 yếu tố bạn nên cân đo đong đếm trước khi xuống tiền đầu tư?

  • Vị trí dự án có khả năng cho thuê được không? Giá thuê khoảng bao nhiêu? Tỷ suất cho thuê chính là giá thị thực của bất động sản.
  • Cam kết của chủ đầu tư đối với tiến độ dự án, các tiện ích nội khu.
  • Đơn vị quản lý có chuyên nghiệp không? Trong trung và dài hạn, đơn vị quản lý thể hiện đẳng cấp của dự án. Đơn vị quản lý chuyên nghiệp gia tăng chất lượng nghỉ dưỡng. Giá thuê và giá thị bất động sản của bạn cũng tăng theo.
  • So sánh giá bán của chủ đầu tư với các dự án xung quanh cùng phân khúc
  • Thị trường khu vực bạn mua liệu còn khả năng tăng giá hay đã bão hòa?

Trong năm 2019-2020 Toàn tập trung chính tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết, Bình Thuận và Cần Giờ TPHCM. Do thị trường này rất tiềm năng mà biên độ tăng giá đất Phan Thiết và giá đất Cần Giờ HCM còn nhiều. Một trong các dự án đáp ứng được các tiêu chí trên là dự án biệt thự nghỉ dưỡng Mũi Né Summerland Resort nằm ở mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né. Xem ngay thông tin mở bán dự án này và các đánh giá thị trường này tại đây.

Condotel và second home cũng là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bạn nên đọc ngay https://tranvantoan.com/can-ho-condotel-nghia-la-gi/ và https://tranvantoan.com/sencond-home-la-gi/ .

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *