Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất bạn không nên bỏ lỡ

Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất là một trong những điều quan trọng mà những người đang mong muốn trồng loại cây này quan tâm nhất. Hoặc những gia đình có loài cây này mọc xung quanh nhà nhưng đang lăn tăn không biết cây mọc như thế có ảnh hưởng gì đến phong thủy trong nhà hay không. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây của Kiến thức bất động sản để biết thêm về ý nghĩa phong thủy của cây da đất. Đồng thời bỏ túi những lưu ý khi trồng cây dâu da nhé!

y nghia phong thuy cua cay dau da dat

Cây dâu da đất là cây gì?

Cây dâu da đất thuộc cây ăn trái, đây là loại trái cây không quá xa lạ với tuổi thơ chúng ta, loại cây này có tên khoa học là Baccaurea sapida nhưng ở Việt Nam cây còn có các tên thân thuộc khác như Bòn Bon, Du Gia,…

Cây thuộc họ Xoan và mọc phân bổ rải rác khắp các vùng miền núi trong khu vực Châu Á nhất là Đông Nam Á chúng ta.

Cây có thân gỗ mọc thẳng đứng và cao độ khoảng từ 16 đến 20m. Quả của cây da đất mọc thành chùm dọc theo thân cây và được chia thành 2 loại chính có màu vàng hoặc màu đỏ:

– Mùa vàng được trồng để lấy quả vì có hương vị ngon ngọt hơn.

– Màu đỏ thì trông đẹp mắt hơn nên thường được dùng trưng bày trên mâm quả để thờ cúng.

cay dau da dat la gi

Lợi ích của cây dâu da đất

1. Về mặt phong thủy

Ý Nghĩa phong thủy của cây dâu da đất được thể hiện qua các mặt sau:

– Cây dâu da đất có thể kết quả quanh năm, khi nhìn vào cây luôn trĩu quả theo phong thủy thì hình ảnh này là tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc, cũng như là đại diện cho sự sung túc, đầm ấm của gia đình.

– Vì là cây có thân gỗ to nên cây sẽ đặc biệt phù hợp với những căn nhà có sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Nếu được trồng trước nhà cụ thể là phía bên trái hoặc bên phải cửa nhà thì sẽ rất tốt theo phong thủy.

– Quả của cây dâu da đất khi được bài trí trên mâm cúng nhằm mong muốn cho gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy tràn.

– Theo ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất, cây phải được trồng ở nơi rộng rãi thoáng đãng để cây phát triển tốt, không được để cây che trước cửa nhà gây cản trở sinh khí đi vào nhà ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

– Nên chú ý thường xuyên cắt tỉa cành, lá của cây, tránh trường hợp để cành, lá mọc quá um tùm gây bí bách phát sinh nhiều âm khí, hạn chế việc lá cây vàng úa hoặc cành cây đứt gãy đây là điềm báo xấu không nên.

cây dâu da đất trong phong thủy

2. Về mặt đời sống

Cây dâu da đất không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn giúp ích cho đời sống thực tại. Hiện nay cây được trồng nhiều ở những công trình công cộng để làm đẹp đồng thời để lấy bóng mát.

Cơm của cây dâu da đất có màu trắng đục, vị hơi chua nhẹ, quả càng chín sẽ càng ngọt hơn. Rất nhiều người thích quả của cây này nên giá trị kinh tế của cây cao vì vậy người ta thường mang cây về trồng và nhân giống phát triển.

Với thuộc tính thân cây to và mọc tự nhiên trong rừng đặc biệt là sườn núi, cây có công dụng chống xói mòn đất, lũ lụt. Gỗ cây cũng được sử dụng nhiều để gia công các đồ vật trong nhà.

Cây dâu da đất còn có công dụng chữa bệnh:

– Hạt của cây đem đi sắt với 2 bát nước, khi nước đun chỉ còn khoảng 1 bát thì chắc nước đi. Công dụng của hạt là giúp kích thích tiêu hóa cho người tiêu hóa kém, nên dùng liên tục 3 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

– Vỏ của cây cũng đem đi sắc theo liều lượng 11g vỏ với 320ml nước giúp chữa ho hiệu quả nên chia làm 2 lần uống trong ngày.

– Lá cây giã nhuyễn có thể trộn với giấm để bôi lên các vết thương bị  sưng tấy, lở loét, mụn nhọt, dị ứng,…

lợi ích cây dâu da đất

Cách trồng và những lưu ý khi trồng cây dâu da đất

Vì đây là cây thuộc giống cây tự phát nên những tài liệu về cách chăm cây rất ít, nhưng nhìn chung có thể điểm qua các ý sau đây:

– Cây rất ít sâu bệnh và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết, đất đai khác nhau nên cây rất dễ trồng và chăm sóc.

– Loại đất thích hợp để trồng nhất là: 20cm đất màu phía trên, bên dưới là đất sét.

– Đặc biệt bón phân thường xuyên cho cây trồng trong thời kỳ sau thu hoạch quả vào tháng 10 âm lich.

– Có thể trồng xen lẫn các cây khác để làm tăng thu nhập.

– Thuộc cây ưa ánh sáng nên được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

– Trong thời kỳ cây ra hoa, quả cần chú ý cung cấp đủ nước cho cây để cây phát triển tốt, sai hoa, sai quả.

– Khi cây còn nhỏ chưa chịu được nắng hạn nên tránh để cây nhận trực tiếp ánh sáng gay gắt của mặt trời.

Kết lại ý nghĩa phong thủy cây dâu da đất

Cây dâu da đất có thể kết quả quanh năm, khi nhìn vào cây luôn trĩu quả theo phong thủy thì hình ảnh này là tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc, cũng như là đại diện cho sự sung túc, đầm ấm của gia đình.Nếu được trồng trước nhà cụ thể là phía bên trái hoặc bên phải cửa nhà thì sẽ rất tốt theo phong thủy. Quả của cây dâu da đất khi được bài trí trên mâm cúng nhằm mong muốn cho gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy tràn. Cây che trước cửa nhà gây cản trở sinh khí đi vào nhà ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.