Tài chính 5 tỷ nên mua nhà ở đâu? Nên lựa chọn nhà đất hay chung cư?

Mua nhà đất luôn là một một vấn đề nóng hổi trong mọi thời đại, đặc biệt là tại khu vực kinh tế trọng điểm như TPHCM hiện nay. Giá trị bất động sản tại khu vực trọng điểm này liên tục tăng cao, vậy có 5 tỷ thì nên mua nhà ở đâu tốt nhất?  Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toàn sẽ tổng hợp các giải pháp cho câu hỏi có 5 tỷ nên mua nhà ở đâu TPHCM vừa có thể đầu tư mà vừa có thể an cư lạc nghiệp tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo để lựa chọn phương án phù hợp nhất với khả năng kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng nhé!

Tài chính 5 tỷ nên mua nhà ở đâu

5 tỷ nên đầu tư vào BĐS không?

Đối với TPHCM cũng như nhiều đô thị loại 1 khác, với ngân sách 5 tỷ đồng trong tay bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một căn nhà ở những quận gần trung tâm hoặc một văn căn hộ chung cư. Tùy theo mục đích mua nhà để ở hay đầu tư mà lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp. Mỗi loại hình bất động sản nhà phố hay chung cư đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Đầu tư là một hoạt động tương đối rủi ro đặc biệt là đầu tư vào các sản phẩm nhà ở mang giá trị cao. Đối với nguồn ngân sách 5 tỷ đồng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn nhà đất ở gần trung tâm hoặc từ 1 đến 2 căn hộ chung cư rộng rãi đầy đủ tiện nghi bậc nhất hiện nay. Bất kể, mục đích mua nhà của bạn không phải là để đầu tư thì với nguồn vốn 5 tỷ đồng cũng là một số tiền lớn, cần được cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

co 5 ty nen dau tu vao bds khong

1. Mua nhà phố mang lại giá trị cao, đầu tư dài hạn

5 tỷ là một nguồn ngân sách không nhỏ nhưng để đầu tư bất động sản nhà phố thì bạn có thể cân nhắc đến những dự án tại các quận gần trung tâm hoặc vùng ven. Đầu tư vào phân khúc nhà phố khu vực vùng ven sẽ có giá trị thanh khoản và khả năng tăng giá cao trong dài hạn, tùy theo mức độ phát triển của khu vực mà bạn đầu tư.

Đồng thời, nếu bạn mua nhà phố không phải với mục đích đầu tư thì các căn nhà phố khu vực trung tâm cũng đảm bảo có hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất được quan tâm, đầu tư kỹ càng. Hạn chế tình trạng đông đúc, kẹt xe, đường đi thông thoáng. Với ngân sách 5 tỷ bạn có thể lựa chọn những căn nhà ở vị trí mặt đường rộng rãi tại các quận lân cận trung tâm.

Bên cạnh đó, dân cư vùng ven chủ yếu mua nhà để phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của gia đình nên có thể yên tâm về mật độ dân cư sinh sống tại đây.

Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số rủi ro nhất định như:

– Yếu tố phong thuỷ khiến tính thanh khoản và khoản lợi nhuận khi bán lại gặp nhiều hạn chế.

– Kết cấu nhà ở, kết cấu đất nền, việc xây dựng móng nhà… dễ dẫn đến giá trị nhà ở sau này sẽ không cao.

– Cộng đồng và tiện ích dân cư: Cộng đồng dân cư không đồng nhất khiến cho giá trị bất động sản không được đảm bảo, khó cho vấn đề bán lại về sau.

– Cơ sở hạ tầng xung quanh: Cơ sở hạ tầng những khu vực vùng ven sẽ thường xuyên cải tạo, nâng cấp để phù hợp với xu hướng phát triển. Do đó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của căn nhà.

Mua nhà phố 5 tỷ

2. Có nên mua nhà chung cư với 5 tỷ?

Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây phát triển mạnh mẽ đặc biệt trên toàn quốc, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Chung cư, căn hộ cao cấp được đánh giá là phân khúc bất động sản nhận được sự quan tâm đặc biệt lớn. Bởi lẽ với ngân sách 5 tỷ bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn từ 1 đến 2 căn hộ chung cư ngay tại khu vực gần trung tâm thành phố.

Lợi ích khi đầu tư ngân sách 5 tỷ đồng vào các dự án căn hộ, chung cư như:

  • Không yêu cầu quá nhiều vốn để đầu tư vào chung cư.
  • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích nội khu đa dạng,… 
  • Căn hộ có tính thanh khoản cao.
  • Được hỗ trợ nguồn vốn từ chủ đầu tư và ngân hàng.
  • Cho thuê căn hộ chung cư cũng là một lý do nên đầu tư sinh lời.

chung cư 5 tỷ

Một số lưu ý trước khi quyết định mua nhà giá 5 tỷ

5 tỷ là một khoản ngân sách lớn, do đó trước khi đưa ra quyết định mua nhà bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

1. Xác định nhu cầu để có lựa chọn phù hợp

Việc quan trọng đầu tiên chính là xác định nhu cầu mua nhà để ở hay để đầu tư cho thuê, bán lại.

Nếu muốn đầu tư cho thuê hay để ở thì bạn nên lựa chọn một khu căn hộ cao cấp nằm ở khu vực trung tâm thành phố với cơ sở hạ tầng đầy đủ tiện nghi. Còn nếu bạn muốn tích lũy tài sản về lâu dài thì nên lựa chọn giải pháp mua đất nền thay vì chung cư.

lưu ý khi mua nhà 5 tỷ

2. Lựa chọn đơn vị môi giới uy tín

Để lựa chọn được căn nhà phù hợp với yêu cầu của mình thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ từ các bên môi giới nhà đất. Với sự am hiểu về thị trường bất động sản như hiện nay, các đơn vị môi giới chính là kênh tham khảo thông tin đặc biệt hữu ích. Đồng thời giúp bạn giải quyết tốt nhất những vấn đề pháp lý có liên quan.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc có 5 tỷ nên mua nhà ở đâu? Như đã đề cập thì với nguồn ngân sách 5 tỷ bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau bất kể là khu vực trung tâm hay vùng ven cũng đều có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là lựa chọn được sản phẩm nhà ở phù hợp với tiêu chí đặt ra của bạn!