Tài chính 3 tỷ mua nhà ở đâu là tốt nhất hiện nay

3 tỷ mua nhà ở đâu là hợp lý nhất, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà, vừa có thiết kế đẹp, vị trí tốt. Liệu những điều đó có khả thi không. Những câu hỏi đó sẽ được Trần Văn Toàn giải đáp hết cho bạn trong bài viết, đồng thời bật mí những tip xem nhà chuẩn nhất cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Tài chính 3 tỷ mua nhà ở đâu

3 tỷ mua nhà ở đâu đang là xu hướng?

Mong muốn của hầu hết mọi cá nhân và gia đình trong tương lai là bản thân sẽ có một ngôi nhà của riêng mình. Với mong muốn đó bạn đã tiết kiệm cho mình một khoảng tiền 3 tỷ để thực hiện. Vậy với số tiền này bạn có thể mua nhà ở đâu là tốt nhất, phù hợp với chi phí của  bản thân mà vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng để các thành viên trong nhà thoải mái sinh hoạt. Sau  đây là những phân khúc nhà bạn có thể tham khảo:

1. Nhà ở tại trung tâm thành phố

Thực tế với số tiền 3 tỷ sẽ rất khó cho bạn khi muốn mua nhà ở trung tâm thành phố, nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng mua nhà khu vực ở đây sẽ có cơ sở hạ tầng cùng các dịch vụ tiện ích tốt hơn so với các khu vực khác.

Giải pháp cho bạn lúc này khi muốn mua nhà ở trung tâm là mua nhà căn hộ. Hiện nay các căn hộ giá rẻ cũng rất phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một căn hộ có diện tích từ 80m2 trở lên với đầy đủ các công năng cần thiết. Sinh hoạt thoải mái với không gian rộng rãi đầy tiện nghi.

nhà 3 ty trung tâm thành phố

2. Nhà ven trung tâm thành phố

Nếu như bạn không thích nhà căn hộ nhưng vẫn muốn sống ở khu vực trung tâm để thuận tiện cho nhu cầu sinh sống, thì những căn nhà ở trong các hẻm nhỏ gần trung tâm cũng là một lựa chọn đáp ứng được yêu cầu của bạn. Tuy nhiên với mức chi phí 3 tỷ bạn sẽ chỉ mua được những căn nhà đất có diện tích nhỏ. Nếu bạn sống một mình hoặc gia đình của bạn có ít thành viên với nhu cầu sống không quá cao, thì lựa chọn này vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.

3. Nhà ở tại khu vực ngoại ô

Nếu như bạn là người không thích sự xô bồ, nhộn nhịp tại trung tâm thành phố. Muốn tận hưởng sự yên bình, tĩnh lặng của ngôi nhà để sau khi đi làm về được thư giãn. Vậy thì khu vực ngoại ô ven thành phố chính xác là những gì bạn cần.

Với khu vực này bạn không cần quá đặt nặng vấn đề chi phí. Vì với 3 tỷ bạn có thể thoải mái lựa chọn những căn nhà đẹp với không gian rộng rãi, phù hợp với bản thân và gia đình. Đây cũng là khu vực tiềm năng trong tương lai nếu có ý định xây nhà cho thuê hay để dành cũng có thể sinh lời nhiều cho chủ sở hữu.

Nhà ở tại khu vực ngoại ô

Lưu ý khi mua nhà 3 tỷ

Sau khi đã lựa chọn khu vực nhà ở, bước tiếp theo để mua nhà là bạn phải đi xem ngôi nhà của mình như thế nào trước khi quyết định mau. Dưới đây là những điều lưu ý khi đi xem nhà mà chúng tôi tổng hợp được:

1. Pháp lý liên quan đến ngôi nhà

Về vấn đề pháp lý của ngôi nhà, quan trọng nhất là ngôi nhà phải có sổ đỏ, tránh các ngôi nhà chỉ có sổ hồng hoặc sổ tay thì khi trường hợp nhà bị thu hồi sẽ dễ không được công nhận đền bù và mất nhà. Với tình trạng làm sổ giả tràn lan như hiện nay, tốt nhất bạn nên ra phòng công chứng nhà đất để thẩm định rõ ràng ngôi nhà của mình trước khi quyết định mua.

Hai bên mua và bán đất cũng nên có với nhau một hợp đồng chuyển nhượng nhà. Để cả 2 biết được các nghĩa vụ mà mình cần thực hiện cũng như để khẳng định rõ ràng quyền sở hữu ngôi nhà của bạn.

2. Chủ nhà và môi trường xung quanh

Trước khi mua nhà bạn nên có thời gian, do thám các khu vực xung quanh ngôi nhà, cùng với chủ của ngôi nhà là người như thế nào. Vì để tránh trường hợp mua phải nhà không chính chủ hay phong thủy trong nhà có vấn đề ẩn khuất.

Môi trường xung nhà có tốt không, khu vực có thường xuyên xảy ra các ẩu đả mâu thuẫn hay những vấn đề xã hội gì không. Các tiêu chí này phải được xem xét một cách cẩn thận vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn sau này rất nhiều.

3. Tình trạng ngôi nhà cùng các thiết bị nội thất

Khi đi xem nhà, lời khuyên cho bạn là không nên đi một mình nếu như bạn không phải là người có kinh nghiệm trong việc xem nhà. Điều đầu tiên khi đến xem nhà là bạn hãy chụp hình lại mọi ngóc ngách bên trong ngôi nhà, để xem xét kỹ lưỡng về tình trạng ngôi nhà hiện tại như thế nào.

Nếu có hư hỏng trong nhà phải báo liền với chủ của ngôi nhà để được sửa chữa hoặc có biện pháp thích hợp để giải quyết. Bạn cũng có thể bàn bạc lại giá cả với chủ nhà dựa theo tình trạng nhà hiện tại.

Không để đến khi ngôi nhà đã được chuyển nhượng xong xuôi, mới phát hiện ra lỗi, lúc đó nói với chủ nhà cũ họ sẽ không giải quyết cho mình, làm mất tiền vô nghĩa mà chi phí ban đầu mua nhà cũng không xứng đáng với ngôi nhà.

Lưu ý khi mua nhà 3 tỷ

Lời Kết

Phía trên là các thông tin chi tiết để trả lời câu hỏi 3 tỷ mua nhà ở đâu. Cùng những điều phải biết khi đi xem nhà mà bạn không nên bỏ qua. Mong là bài viết của Trần Văn Toàn đã đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được căn nhà lý tưởng cho mình.