Mua đất ở đâu sinh lời cao nhất trong năm 2024

Mua đất ở đâu sinh lời cao là nhu cầu luôn nhận được quan tâm đông đảo các nhà đầu tư bất động sản trên thị trường. Bởi lẽ bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận lớn. Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toàn sẽ tổng hợp các giải pháp cho câu hỏi Kinh nghiệm đầu tư đất nền sinh lời cao nhất hiện nay. Tham khảo và bỏ túi những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Mua đất ở đâu sinh lời cao

Mua đất ở đâu sinh lời cao?

Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người, không chỉ là những cá nhân vừa tham gia đầu tư bất động sản. Câu hỏi này luôn là điều mà ngay cả những chủ đầu tư có thâm niên cao vẫn luôn tìm kiếm. Có thể thấy được quỹ đất có tiềm năng sinh lời cao quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. 

Trong những tháng đầu năm 2023, rất nhiều nguồn thông tin đưa ra từ chính phủ nhằm mục đích hạ nhiệt thị trường bất động sản với các quy định xử phạt tình trạng môi giới ảo, siết chặt thị trường tín dụng bất động sản cũng như rà soát các thương vụ trao đổi, mua bán có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

Tuy nhiên, những điều này vẫn chưa thể giúp sức nóng của thị trường bất động sản được hạ nhiệt khi mà giá thành bất động sản vẫn trong tình trạng tăng giá đều từ Bắc đến Nam. Đặc biệt, sau làn sóng covid thì nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng dành cho thị trường này lại đặc biệt tăng cao.

Nên mua đất ở đâu giá tăng nhanh?

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ, giá cả tăng cao như hiện tại thì việc đầu tư bất động sản chưa bao giờ sợ thua lỗ. Chỉ trừ trường hợp bị lừa đảo hay mua nhầm các khu đất quy hoạch thì bạn mới bị thua lỗ. Còn lại đa phần các giao dịch bất động sản đều có tốc độ tăng giá vượt mặt lãi suất gửi tiền ngân hàng trong 5 năm tới.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hai quy tắc cơ bản sau đây khi lựa chọn khu vực đầu tư bất động sản:

– Dựa theo quy tắc dầu loang từ vị trí trung tâm: Sử dụng compa vẽ vòng tròn xung quanh những khu đô thị trung tâm của các thành phố kinh tế lớn. Bán kính có thể dao động khoảng 30-40-50km hoặc lớn hơn 100-200km. Nên ưu tiên lựa chọn các khu vực gần các khu tiện ích có sẵn như trường học, chợ, bệnh viện,… có kết nối giao thông thuận tiện.

– Dựa theo quy luật khác biệt kinh tế vùng: Bạn cần xác định mục đích mua đất, từ đó xác định mục đích bán đất theo đúng định hướng ban đầu. Chọn khu vực cần mua vì lợi thế gì: cao tốc, khả năng liên quận, huyện, phát triển du lịch, gần sân bay,…

nen mua dat o dau tang gia nhanh

Kinh nghiệm đầu tư đất nền sinh lời cao

1. Dự án đất nền có giao thông thuận lợi

Giao thông luôn là yếu tố chủ chốt quyết định sự phát triển của cả một khu vực. Giao thông thuận tiện, không xảy ra tình trạng ngập nước, kẹt xe, mặt đường hay bị chắp vá,… Đồng thời giao thông nằm ở khu vực dễ dàng kết nối đến những khu vực lân cận, nên ưu tiên lựa chọn những nơi có nút giao thông nhiều tầng.

Một khu vực bất động sản được đầu tư hạ tầng giao thông, thuận lợi sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân. Điều này đồng cũng giống với việc sẽ có nhiều công trình thương mại, dịch vụ được đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của dân cư sinh sống. Những yếu tố này giúp cho nền kinh tế của khu dân cư tăng trưởng mạnh mẽ, tỷ lệ thuận với thị trường bất động sản ở tất cả các phân khúc và nhiều loại hình khác nhau.

Với những dự án đất nền này bạn cũng không cần vất vả đi tìm cho mình những mảnh đất có vị trí thuận lợi. Bởi lẽ các chủ đầu tư cũng đã nghiên cứu kỹ càng về tình hình phát triển giao thông, địa hình trước khi quyết định rót vốn đầu tư.

du an co giao thong thuan loi

2. Dự án đất nền trong khu dân cư

Không ai muốn đổ tiền vào đầu tư một mảnh đất không có cư dân. Những khu không có dân cư thường không đảm bảo mức độ an toàn khi đầu tư cũng như không có khả năng sinh lời. Do đó, bạn nên lựa chọn đầu tư những mảnh đất đã có xuất hiện cư dân sinh sống, có tiềm năng phát triển.

Những khu vực dân cư quá thưa thớt thường có giá đất tương đối rẻ. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc tìm hiểu lý do vì sao khu vực này vẫn chưa thể phát triển. Bạn có sẵn sàng chấp nhận được những lý do khiến khu vực này chưa thể phát triển này không?

du an dat nen trong dan cu

3. Không nên sử dụng đòn bẩy kinh tế

Không ít các nhà đầu tư hiện nay đều lựa chọn sử dụng các đòn bẩy kinh tế khi chưa đủ ngân sách đầu tư. Tuy nhiên nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào các dự án đất nền thì không nên sử dụng đòn bẩy tài chính và lựa chọn các sản phẩm vừa khả năng tài chính của mình.

Việc đầu tư bằng tiền nhàn rỗi luôn là lựa chọn ưu tiên, sau đó mới đến tiền vay mượn từ bạn bè, người thân. Trong tình huống vẫn chưa đủ tiền thì mới cân nhắc đến việc vay ngân hàng để đầu tư đất nền.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi Mua đất ở đâu sinh lời cao được các nhà đầu tư thường xuyên đặt ra. Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền đầu tư nhé!