Mua đất ở đâu có tiềm năng phát triển lớn, dễ sinh lời

Mua đất ở đâu có tiềm năng sinh lời cao luôn là câu hỏi thường trực được nhiều nhà đầu tư bất động sản đặt ra. Thị trường bất động sản chưa bao giờ hết Hot trong thời gian nhiều năm trở lại đây. Cũng bởi những lý do này mà nhu cầu tìm kiếm các khu vực đất tiềm năng tăng cao trong thời gian gần đây!

Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toàn tìm hiểu những lý do khiến thị trường bất động sản luôn tăng giá. Đồng thời tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mua đất ở đâu có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, giá trị sinh lời cao nhất hiện nay!

mua dat o dau co tiem nang

Vì sao giá Bất động sản luôn tăng?

Sự tăng giá của thị trường bất động sản luôn khiến nhiều người đặt ra nghi vấn, tổng quan thì cũng bởi 3 lý do chính sau đây:

Dân Giàu – Nước Mạnh: Sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế Việt nam dẫn đến chỉ số GDP đầu người cũng tăng theo. Nhưng đất đai lại không thể giãn nở theo sự phát triển của kinh tế. Thu nhập ngày càng tăng, nhu cầu ăn ở đi lại tăng mà nguồn cung đất không có dấu hiệu tăng lên. Đây là lý do đầu tiên khiến giá nhà đất liên tục tăng trong nhiều năm trở lại đây.

Dân số vàng: Dân số Việt Nam cứ 1 người ở nhà thì sẽ có 2 người đang trong độ tuổi lao động kiếm tiền nuôi sống gia đình. Với tỷ lệ 65% người trong độ tuổi lao động và tỷ lệ sinh nở nhanh đã kéo theo nhu cầu đất ở ngày càng tăng mạnh. Nhu cầu sinh sống của những cư dân nước ngoài tại Việt Nam cũng tăng nhanh đáng kể trong thời gian gần đây. nhu cầu trong và ngoài nước tăng nhưng nguồn cung đất lại không thể tăng.

Đô thị hóa: Cơ sở hạ tầng trong suốt 20 năm gần đây được chú trọng đầu tư giúp nâng tầm các đô thị lớn cũng như kết nối nhiều khu vực, các cao tốc bắc nam, sân bay quốc tế,… vẫn đang được thi công và chưa hoàn thành kéo theo sự tăng giá đột ngột của thị trường bất động sản tại những khu vực đang nâng cấp đô thị.

Vậy thì cứ nước mạnh, dân giàu nhanh và có kế hoạch sinh nở tốt thì sẽ được xem là thời gian vàng son để đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, cứ mạnh dạn đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt nhé!

vi sao gia dat luon tang

Mua đất ở đâu có tiềm năng, tăng giá mạnh?

Với xu hướng giá nhà đất ngày càng tăng như hiện tại thì chỉ trừ khi bạn bị lừa mua phải một miếng đất dính quy hoạch, không chính chủ thì mới bị thua lỗ. Còn đa phần các giao dịch nhà đất sẽ có tốc độ tăng giá tốt hơn nhiều so với việc gửi tiền tại ngân hàng hay bất kỳ phân khúc đầu tư nào khác trong vòng 5 năm tới.

Có 2 quy tắc cơ bản để lựa chọn vị trí đầu tư như:

Quy tắc vết dầu loang tính từ vị trí lõi: Sử dụng compa để xác định 1 vòng tròn xung quanh những khu đô thị lõi tại HCM, HN. Với diện tích nằm trong khoảng 30 – 40 – 50km hay 100 – 200km. Nên ưu tiên các khu vực gần các tiện ích ở các địa phương có kết nối giao thông thuận tiện.

Quy tắc lợi thế khác biệt kinh tế vùng: Khi quyết định mua vì lý do gì thì nên lựa chọn bán với lý do đó. Chẳng hạn như mua vì khu vực đó có lợi thế khác biệt: cao tốc, sân bay, khả năng lên quận, huyện hoặc thành phố hay có du lịch phát triển.

nên Mua đất ở đâu có tiềm năng

Mua đất ở đâu có tiềm năng, cần bao nhiêu vốn?

Qua những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã nhận thấy được mức độ tăng trưởng kinh khủng của giá thành bất động sản hiện nay. Nếu lựa chọn được vị trí phù hợp, với khả năng phát triển kinh tế khu vực cao, mức giá đầu tư thấp sẽ là một lựa chọn phù hợp với dân văn phòng cũng như các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

– Nếu có khả năng kinh tế lớn (>10 tỷ) có thể cân nhắc tập trung đầu tư vào các vùng kinh tế lõi, trọng điểm.

– Nếu khả năng kinh tế ít hơn (< 500tr) nên tập trung đầu tư tại những khu vực xa xa vùng lõi, cách khoảng 50-100-200km tính từ vùng trung tâm.

– Nếu không đủ khả năng thanh toán cùng 1 lúc thì có thể cân nhắc đến hình thức vay hoặc góp vốn từ người thân bạn bè.

Thống kê mới nhất thì trong khoảng 60-100km xung quanh khu vực lõi Hồ Chí Minh được tìm kiếm mạnh nhất trong quý 1/2022. Các khu vực lân cận như Tây Ninh, Bình Phước, Long An… cũng đang có khả năng sinh lời mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

mua dat tiem nang can bao nhieu von

Kết luận 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất dành cho những ai đang có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản đầy sôi động và “nóng bỏng” này. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên, bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mua đất ở đâu có tiềm năng phát triển mạnh nhất hiện nay. Chúc các bạn có nhanh chóng tìm được mảnh đất phù hợp nhé!