Gương phòng ngủ: Những điều cấm kỵ & cách đặt gương chuẩn phong thủy

Gương phòng ngủ có liên quan đến phong thủy của ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vậy có nên đặt gương không và đặt như thế nào cho hợp với phong thủy?

Trong các công trình hiện đại như nhà vườn cấp 4 hiện đại, nhà phố đẹp, nhà ống sang trọng, biệt thự 2 tầng hiện đại,… thì gương là một vật dụng quen thuộc được sử dụng với nhiều mục đích khác. cùng với nhau. Được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết những vấn đề phong thủy liên quan đến gương. Nhiều người tự ý đặt gương theo sở thích dẫn đến phạm phải những điều cấm kỵ của phong thủy và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Dưới đây là tất cả những vấn đề về gương phòng ngủ mà bạn nên biết.

Có nên có một chiếc gương trong phòng ngủ?

1. gương phòng ngủ

Trong phòng ngủ, gương đóng vai trò như một vật dụng giúp gia chủ tô điểm thêm diện mạo, diện mạo. Ngoài ra, gương là Cách trang trí phòng ngủ đơn giản nhất Nhờ nó mà căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát và sinh động hơn. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, gương còn có tác dụng “nới rộng” diện tích và tăng cường ánh sáng cho không gian.

Theo phong thủy, gương là vật thuần âm, lạnh lùng. Đặt gương trong phòng ngủ có thể khiến gia chủ mất ngủ, hay giật mình hoặc có cảm giác bất an, lo lắng.

Theo khoa học, gương được làm từ kim loại bạc và natri – là những chất tạo ra năng lượng tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Không chỉ gương mà màn hình máy tính, tivi hay tranh kính,… cũng có tác dụng tương tự.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên chỉ xuất hiện khi chúng ta đặt gương một cách tùy tiện, không phù hợp. Các chuyên gia phong thủy cho biết, Chỉ cần đặt gương đúng vị trí, đúng hướng và không phạm vào những điều cấm kỵ. Gương còn có thể mang lại sức khỏe, bình an và tài lộc cho gia đình.

Vì vậy, điều quan trọng ở đây là cách đặt gương. Chỉ cần đặt gương phù hợp với phong thủy, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Vậy vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ ở đâu? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Đặt gương theo sở thích và cảm tính thường là cách được nhiều người áp dụng khi lắp gương cho phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu hướng và vị trí đặt gương không hợp phong thủy sẽ gây bất lợi cho gia chủ về mọi mặt.

Dưới đây là những phương pháp đặt gương tốt nhất mà bạn nên biết:

Theo hướng đặt gương

Gương phòng ngủ 2

Trước hết, bạn cần biết cách xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc một cách chuẩn nhất. Từ đó bạn sẽ biết được hướng nhà, hướng nắng hay trường hợp này là hướng gương.

Nói về hướng thì có tất cả 16 hướng, bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Bắc Tây Bắc, Bắc Đông Bắc, Đông Bắc Đông Bắc, Đông Nam Đông Nam, Nam Đông Nam, Tây Nam Tây Nam, Tây Nam Tây Nam, Tây Bắc Tây Bắc.

Theo phong thủy nhà ở, hướng tốt nhất để đặt gương phòng ngủ là:

 • Hướng Đông: giúp gia chủ hạn chế bệnh tật, giữ gìn sức khỏe.
 • Hướng Bắc: mang lại may mắn, giúp gia chủ hanh thông trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, công việc làm ăn thăng tiến.

Chú ý: Không nên đặt gương phòng ngủ ở hướng Nam vì đây là hướng Hỏa sẽ mang lại nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

Về vị trí đặt gương

3. gương phòng ngủ

Trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt gương ở những vị trí sau:

 • Đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ: giúp căn phòng thoáng và sáng, mang năng lượng tích cực từ bên ngoài vào trong phòng.
 • Nơi có thể phản chiếu hình ảnh tốt: nhờ tính năng gương soi nên khi đặt ở vị trí này, những điều tốt đẹp sẽ được nhân đôi, mang lại năng lượng tích cực cho căn phòng.
 • Ở những nơi tối tăm: ở vị trí này, gương sẽ giúp tăng thêm ánh sáng cho căn phòng, đồng thời loại bỏ những năng lượng u ám trong nhà.
 • Tranh treo tường (nếu bước vào phòng ngủ là tường): giúp “nới rộng” không gian, tạo chiều sâu và tăng cường ánh sáng cho căn phòng.

Cách đặt gương không hợp phong thủy:

Nếu không thể bố trí gương trong phòng ngủ theo phong thủy như trên, bạn có thể đặt gương theo ý muốn bằng cách sau:

 • Sử dụng bàn trang điểm 2 cánh có thể đóng lại khi không sử dụng.
 • Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn, khi không sử dụng có thể gấp gọn lại.
 • Đặt gương vào cửa tủ quần áo, chỉ mở khi sử dụng.
 • Dùng rèm che gương khi không sử dụng.

9 điều kiêng kỵ khi đặt gương phòng ngủ

Bên cạnh vị trí nên đặt gương, gia chủ cũng cần lưu ý 9 KHÔNG khi đặt gương trong phòng ngủ:

 • KHÔNG đặt gương ở cửa phòng ngủ: sẽ đẩy khí tốt ra bên ngoài, khiến các mối quan hệ trong gia đình thường xuyên bất hòa, xung đột; đồng thời gây bất tiện khi người khác có thể nhìn qua gương và nhìn thấy hoạt động của những người trong phòng.
 • KHÔNG nên đặt gương trên giường ngủ: sẽ gây ra nhiều rắc rối trong quan hệ vợ chồng giữa gia chủ; Đồng thời khiến gia chủ cảm thấy bất an, lo lắng, dễ hoang tưởng.
 • KHÔNG đặt gương trên bàn đọc sách hoặc làm việc: nó sẽ làm bạn phân tâm và không thể tập trung; đồng thời gây khó khăn cho việc học tập hay phát triển sự nghiệp.
 • KHÔNG đặt gương đối diện cửa sổ: sẽ gây phản xạ ánh sáng, tạo cảm giác khó chịu, về lâu dài sẽ tạo ra năng lượng xấu gây bức bối, khó chịu cho gia chủ.
 • KHÔNG treo hai tấm gương đối diện nhau: nó sẽ làm người nhìn mất tập trung; đồng thời tạo ảo giác rằng người khác đang theo dõi, từ đó gây ra tâm lý nghi ngờ, lo lắng, bất an cho gia chủ.
 • KHÔNG nên đặt nhiều gương trong phòng ngủ: sẽ khiến các tia sáng phản xạ lẫn nhau, khó điều hòa và tụ năng lượng, từ đó làm hao tán tài lộc của gia chủ.
 • KHÔNG nên treo gương trên trần nhà: sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt, khiến gia chủ khó chịu, về lâu dài sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc.
 • KHÔNG đặt gương đối diện phòng tắm: phòng tắm có nguồn âm khí không tốt, khi đặt gương đối diện sẽ làm khuếch tán năng lượng ra bên ngoài.
 • KHÔNG sử dụng gương cũ hoặc gương bị nứt: sẽ khiến hình ảnh trong gương bị chồng chất, từ đó làm xáo trộn cuộc sống của gia chủ, gây bất lợi và giảm vượng khí cho gia đình.

Có thể thấy, cách bài trí phòng ngủ nói chung và bố trí gương phòng ngủ nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe, tình cảm và tài lộc của gia đình. Vì vậy, nếu có gương cho phòng ngủ, gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy hoặc kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp tư vấn và hướng dẫn cách đặt gương sao cho phù hợp với kiến ​​trúc và hài hòa với phong thủy. .

Trả lời