Dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận khi nào khởi công?

Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có sân bay không? Bài viết cập nhật quy hoạch xây dựng dự án sân bay Phan Thiết nằm ở đâu, tiến độ năm 2020 khi nào khởi công, lúc nào hoàn thành xong và những đánh giá cơ hội đầu tư đất Phan Thiết ở thời điểm hiện tại từ chuyên gia.

Quy hoạch dự án sân bay phan thiết bình thuận 2019

Tổng quan dự án xây dựng sân bay Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có sân bay không?

Hiện tại Thành phố Phan Thiết Tỉnh Bình Thuận chưa có sân bay. Sân bay Phan Thiết hiện tại là dự án sắp được khởi công xây dựng.

  • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết
  • Vị trí: xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, Bình Thuận
  • Cấp độ: 4E
  • Tổng vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng
  • Nguồn vốn: Phần vốn đầu tư khu hàng không dân dụng sân bay được huy động từ nhà đầu tư BOT- Công ty cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được lấy từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
  • Quy mô: tổng diện tích xây dựng 542 ha, trong đó đất quân sự 150 ha, đất dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.

Vị trí dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận nằm ở đâu

Vị trí sân bay phan thiết nằm ở đâu

Vị trí sân bay Phan Thiết

Dự án sân bay Phan Thiết được quy hoạch ở xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Bản đồ quy hoạch dự án sân bay Phan Thiết

quy hoạch dự án sân bay phan thiết 2019

Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh từ cấp độ 4C lên 4E.

Khi điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết, các cơ quan liên quan đã kéo dài đường cất hạ cánh sân bay từ 2.400m lên 3.050m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m, đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng gồm 2 máy bay code E, và 4 máy bay code C.

Nhà ga hành khách sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, để đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu, khu bay dùng chung cho cả mục đích dân dụng và quân sự; khu phục vụ hàng không dân dụng gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập; khu quân sự dành riêng đỗ máy bay quân sự, hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Tiến độ dự án sân bay Phan Thiết khi nào khởi công, khi nào hoàn thành xong?

Hiện tại dự án đã hoàn thành xong công tác đền bù, giải phòng mặt bằng, dự kiến trong năm 2020 sẽ khởi công dự án.

Cập nhật mới nhất 2020:

Khu đất vị trí sân bay Phan Thiết Bình Thuận hiện tại
Khu đất vị trí sân bay Phan Thiết Bình Thuận hiện tại

Ngày 13/8/2020, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận và yêu cầu sớm khởi công sân bay Phan Thiết.

>>> Tham khảo bài viết trên báo Pháp Luật, link:
https://plo.vn/do-thi/thu-tuong-yeu-cau-som-dua-san-bay-phan-thiet-vao-hoat-dong-931639.html

7/4/2020, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư hướng dẫn Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan tách bạch và phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng cho các danh mục công trình cụ thể của từng dự án.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, các bộ, ngành và cơ quan liên quan thành lập tổ công tác do lãnh đạo UBND tỉnh làm tổ trưởng thực hiện việc đấu giá đất để làm dự án hạ tầng, doanh trại tạm thời của trung đoàn 920 tại sân bay Cam Ranh.

Bộ Qụốc phòng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận, các bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc đầu tư và xây dựng sân bay phục vụ huấn luyện của trung đoàn 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của đơn vị này tại sân bay Cam Ranh.

Chiều ngày 27/2/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết (Bình Thuận) tại trụ sở Chính phủ ở Hà Nội.

Nguồn vốn khu hàng không dân dụng thì bên công ty Rạng Động đã chuẩn bị được. Còn khu hàng không quan sự sẽ lấy từ nguồn tiền bán đầu giá quyền sử dụng đất sân bay Nha Trang cũ.

Có nên đầu tư bất động sản Phan Thiết ở thời điểm hiện tại?

Phan Thiết có bờ biển dài 57 km sở hữu những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Bãi biển Phan Thiết trải dài, cát trắng mịn, nước trong xanh nhìn được đáy những rạn san hô, sóng biển êm, nắng chan hòa, quanh năm không có bão. Phan Thiết còn thu hút khách hàng nhờ những hòn đảo hoang sơ, những đồi cát nhiều màu sắc, rộng mênh mông như những sa mạc ở Châu Phi. Cũng có khá nhiều khách du lịch quan tâm đến nền văn hóa Chăm Pa lâu đời ở đây.

Hơn nữa Mũi Né, Phan Thiết còn là thiên đường của các môn thể thao biển, đặc biệt môn lướt sóng diều.

Do vậy hàng chục năm nay, Mũi Né Phan Thiết luôn nằm trong top điểm đến hot nhất đối với khách du lịch nước ngoài và cả khách trong nước.

Phan Thiết Bình Thuận có gì đẹp

làng chài ở phan thiết bình thuận

i cát hồng mũi né

bàu trắng bàu sen phan thiết bình thuận

lướt sóng diều tại phan thiết mũi né

Mũi Né – Thiên đường dành cho môn lướt sóng diều

Rất nhiều khách đầu tư quan tâm để ý tới Phan Thiết từ lâu nhưng chưa mạnh tay rót vốn. Lý do là cơ sở hạ tầng khu vực này chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Sân bay Phan Thiết hình thành sẽ giúp giảm thời gian di chuyển đến Phan Thiết từ Hà Nội chỉ còn 2 tiếng và từ TP HCM chỉ còn 30 phút. Khi đó lượng khách du lịch tới Phan Thiết chắc chắn tăng mạnh, kéo theo nhu cầu mua, thuê biệt thự, nhà phố, căn hộ nghỉ dưỡng tăng cao.

Đầu tư ở thời điểm giá đất rẻ như hiện tại, 2-3 năm nữa khi sân bay hoàn thành, nhà đầu tư sẽ sở hữu “con gà đẻ trứng vàng”. Phan Thiết hiện tại là phiên bản của Phú Quốc 6 năm về trước khi sân bay chưa hình thành. Đất Phú Quốc năm 2019 ở các vị trí trung tâm, các đường ven biển có giá trung bình 60-200 triệu/m2.

Đất Phan Thiết đang là vùng trũng của bất động sản nghỉ dưỡng khi so sánh với giá đất 100-500 tr/m2 tại các trục đường trung tâm, đường gần biển ở Nha Trang, Đà Nẵng, Vân Đồn, Quy Nhơn, Vũng Tàu… Để nắm thị trường này, bạn nên đọc ngay bảng giá đất tại Phan Thiết .

Mình nhận định giá đất những vị trí đẹp ở Phan Thiết hoàn toàn có thể đạt được ngưỡng đó khi hạ tầng hoàn chỉnh.

Các dấu hiệu cho thấy sân bay Phan Thiết sẽ sớm được khởi công xây dựng sớm:

Phan Thiết đang được sự ủng hộ, phê duyệt, hỗ trợ chính sách từ Trung ương tới địa phương. Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030. Điều này đồng nghĩa với việc ưu tiên về ngồn vốn để xây dựng hạ tầng.

Ngày 22/09/2019, tại hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận với sự có mặt của Phó thủ tưởng Trương Hòa Bình, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký thỏa thuận ghi nhớ với 13 nhà đầu tư chiến lược trên các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, chế biến, công nghệ cao. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã trao giấy phép đầu tư cho 11 nhà đầu tư về bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch. Tổng nguồn vốn thu hút vào các dự án này là trên 46.000 tỉ đồng. (Đọc thêm bài viết trên báo Thanh Niên về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận 2019 tại: https://thanhnien.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-chi-dao-tai-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-binh-thuan-1129055.html)

2 năm trở lại đây, hàng loạt các ông lớn bất động sản đã có mặt tại thị trường này bao gồm Novaland, Hưng Thịnh, Hưng Lộc Phát, FLC,… Novaland đang hoàn thành các thủ tục pháp lý cho dự án Novaworld Phan Thiết tại xã Tiến Thành.

Năm 2019 này không thể không nhắc tới dự án Mũi Né Summerland Resort đang gây sốt của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát. Dự án với các tiện ích giải trí triệu độ, độc đáo sẽ trở thành thiên đường giải trí tại Phan Thiết. Các tiện ích giải trí đủ tầm đang là yếu tố mà Phan Thiết cần để giúp khách du lịch ở lại lâu hơn và chi nhiều tiền hơn.

Bên cạnh đó, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết cũng đang được đốc thúc khâu giải phóng mặt bằng để khởi công sớm nhất có thể.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi Mũi Né để tìm hiểu cơ hội đầu tư, bạn nên xem ngay Đi Mũi Né nên ở resort nào

Xem thêm:

 2020 dự án xây cầu Cần Giờ khi nào xây, khởi công, vị trí, quy hoạch

Khởi công hầm chui cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh Nguyễn Hữu Thọ

Dự án GS MetroCity Zeitgeist Nhà Bè bảng giá, thông tin mở bán

 

 

Trả lời