Cửa sổ cầu thang: Bí quyết tạo “vượng khí” cho gia chủ

Vấn đề phong thủy của cửa sổ cầu thang đôi khi bị mọi người xem nhẹ nhưng lại là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy cầu thang – con đường kết nối vượng khí của cả ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy cầu thang và cách thiết kế để “hút tài lộc” trong bài viết sau đây.

Phong thủy luôn là mối quan tâm của nhiều hộ gia đình. Việc lựa chọn hướng, màu sắc, nội thất,… thường được tính toán kỹ lưỡng để mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ.

1. Tại sao phải thiết kế thêm cửa sổ cầu thang?

Về cầu thang, có nhiều vấn đề bạn cần chú ý như: giếng trời, tiểu cảnh gầm cầu thang, chiếu nghỉ cầu thang và cả cách trang trí gầm cầu thang. Vậy bạn có biết cửa sổ cầu thang cũng là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sự thông thoáng, thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà?

Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng mạnh nhất, mang vẻ đẹp của sự tươi mới và chứa đựng năng lượng tích cực. Việc duy trì sự cân bằng phong thủy trong nhà, văn phòng hoặc các không gian khác là rất quan trọng. Tuy nhiên, ở những khu vực đông dân cư, đặc biệt là các thành phố lớn, khi các ngôi nhà san sát nhau thì việc đón ánh sáng vào nhà càng trở nên khó khăn hơn.

Trong khi đó, cầu thang – hạng mục được coi là con đường kết nối không khí giữa các phòng trong nhà, thường là khu vực khuất ánh sáng, cả tự nhiên và nhân tạo. Vì vậy, việc thiết kế thêm cửa sổ cầu thang là điều tối quan trọng đối với khu vực này Tiếp thêm năng lượng tích cực. Nếu không có thêm cửa sổ, cầu thang sẽ trở nên tối tăm, thiếu ánh sáng, nếu có đèn thì phải bật 24/7 và đèn nhân tạo không mang lại nguồn năng lượng tươi mới như ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, các gia chủ hiện nay luôn thích trang trí cầu thang bằng cây cảnh, tranh hoặc các vật phẩm phong thủy khác, cửa sổ cầu thang sẽ vừa là một Nguồn sáng duy trì cây xanh, cho vật dụng tăng tính thẩm mỹ, giúp luồng khí trong nhà lưu thông tốt hơn.mang đến bầu không khí trong lành cho mọi thành viên trong gia đình.

Cửa sổ cầu thang 1

2. Kích thước cửa sổ cầu thang như thế nào là hợp lý?

Thông thường, tổng kích thước của cửa sổ cầu thang sẽ bằng Tổng kích thước của cửa chính. Tuy nhiên, do cửa sổ không được coi là cửa (cửa) ra vào nên không có tiêu chuẩn kích thước cụ thể, chỉ cần lắp đặt hợp lý theo thiết kế hoặc theo “ruột” thẩm mỹ của gia chủ. Được chứ.

3. Những điều cần tránh để thiết kế cửa sổ cầu thang đúng phong thủy

Chúng ta đã biết cửa sổ cầu thang là yếu tố liên quan trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà nhưng không có nghĩa chỉ cần thiết kế cửa sổ cầu thang là có thể mang lại may mắn. Gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể tận dụng vượng khí từ yếu tố này:

Không đặt đồ vật trước cửa sổ

Như đã nói ở trên, mục đích của cửa sổ cầu thang là khai thác ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, từ đó mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Việc trước cửa sổ có những vật cản như: cây cối, nhà hàng xóm, sườn đồi,… khó đón ánh sáng của cửa sổ khiến khu vực cầu thang không nhận đủ ánh sáng. tốt nhất.

Nguyên nhân thứ hai, theo phong thủy, nơi cửa sổ được xem như một trong những con đường kết nối giữa thế giới bên ngoài và thế giới trong nhà. Cửa sổ bị che khuất không chỉ cản tầm nhìn, tạo cảm giác tù túng mà còn khiến sinh khí mới và tài vận từ bên ngoài vào bên trong không thể nào lọt vào được. Năng lượng trong nhà không được tái tạo sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Cửa sổ cầu thang không được đối diện với tháp nước, cột điện

Lưu ý này áp dụng cho tất cả các cửa sổ nói chung và cửa sổ cầu thang cũng không ngoại lệ. Đó là vì trong phong thủy, tháp nước, cột điện là những vật mang sát khí, nếu thiết kế cửa sổ cầu thang đối diện với những vật này sẽ giúp cho sát khí đâm thẳng vào nhà, gây xung đột. các luồng khí lưu thông trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Vì vậy, nếu có thể, hãy thay đổi vị trí của cửa sổ trong trường hợp này, hoặc sử dụng hoàn toàn ánh sáng nhân tạo sáng màu!

Tránh để cửa mở bên trong

Theo phong thủy, cửa mở vào trong có ý nghĩa thu hút những điều tiêu cực, xui xẻo, nếu sử dụng cửa mở vào trong sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh, sự nghiệp của mọi người trong nhà. Ngược lại, một cánh cửa rộng mở đồng nghĩa với việc mời gọi tài lộc và may mắn. Vì vậy, hãy thiết kế cửa theo dạng mở, hướng ra tầm nhìn đẹp để “đón” những năng lượng tích cực.

2. cửa sổ cầu thang

Không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Các ngôi nhà hiện đại ngày nay hầu hết thường lắp lưới bảo vệ ở các cửa sổ, kể cả cửa sổ cầu thang để bảo vệ an toàn cho trẻ, tránh cho trẻ tự ý trèo ra ngoài. Điều cần lưu ý ở đây là lưới bảo vệ cần có mật độ phù hợp.

Theo phong thủy, cửa sổ là nơi lưu thông, trao đổi các luồng khí giữa thế giới bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Việc lắp đặt lưới an toàn với mật độ quá dày sẽ cản trở sự lưu thông này, tạo cảm giác tù túng, bí bách, cản tầm nhìn của người trong nhà. Chưa kể, về mặt thẩm mỹ, lưới an toàn quá dày cũng tạo cảm giác không được tinh tế cho lắm.

4. Thiết kế cửa sổ cầu thang như thế nào cho phù hợp với phong thủy?

Phong thủy của cửa sổ cầu thang sẽ gắn chặt với phong thủy của cầu thang. Vì vậy, cần kết hợp hài hòa hai yếu tố này để tạo ra khu vực “lưu thông” mang lại vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có thể áp dụng một số lưu ý sau để thiết kế cửa sổ cầu thang hợp phong thủy:

  • Chọn hướng đẹp, thoáng để đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, từ đó mang năng lượng tích cực luân chuyển khắp ngôi nhà.
  • Chất liệu và màu sắc cho khung cửa: Lựa chọn chất liệu và màu sắc theo thiết kế tổng thể của ngôi nhà để ô cửa sổ cầu thang có thể hòa quyện và trở thành một thể thống nhất với các vị trí khác.
  • Chọn cửa kính để có thể nhìn ra bên ngoài và đón ánh sáng

3. cửa sổ cầu thang

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức phong thủy về cửa sổ cầu thang. Hy vọng rằng bài viết này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các gia chủ, các nhà xây dựng, thiết kế nhà và nội thất để có thể mang lại nguồn vượng khí mạnh nhất cho mọi ngôi nhà trên đất nước Việt Nam.

 

Trả lời