Có 2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội? Kinh nghiệm cho người mới

Có 2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội là một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra, đây là một khoản tiền không nhỏ đối với nhiều người, nhưng lại không đủ lớn để giải quyết được vấn đề nhà đất trong giai đoạn sốt đất như hiện nay. Việc sở hữu cho riêng mình một căn nhà Hà Nội trong khoảng giá 2 tỷ luôn là mong ước của rất nhiều người.

Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toan sẽ tổng hợp các giải pháp cho câu hỏi Có 2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội tốt nhất, cơ sở vật chất cầu đường tiện nghi. Tham khảo và bỏ túi những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Có 2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội

Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội giá dưới 2 tỷ

Như đã đề cập từ trước, 2 tỷ thực sự là một con số không quá lớn để có thể thoải mái lựa chọn mua nhà tại Thủ đô Hà Nội. Để tìm kiếm và quyết định mua nhà tại nội thành, giao thông thuận lợi là một điều không hề dễ dàng. Giá đất ngày càng leo thang, việc sở hữu nhà đất lại càng trở nên khan hiếm. Những vấn đề này yêu cầu người mua với ngân sách eo hẹp trong khoảng 2 tỷ cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Cũng chính vì lý do này mà nhiều người đã phải rất vất vả mới có thể tích góp mua được cho mình một căn nhà ở nội thành Hà Nội. Với nguồn tài chính hạn hẹp nhưng vẫn mong muốn sở hữu một căn nhà đất cho riêng mình thì lựa chọn phổ biến chính là mua nhà đất ven đô hoặc ngoại thành. Đây là hai lựa chọn phù hợp nhất với khả năng tài chính của bạn.

Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội giá dưới 2 tỷ

2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội

Với ngân sách 2 tỷ mà vẫn mong muốn có được một căn nhà trong nội thành thì bạn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn. Tài chính 2 tỷ bạn chỉ có thể lựa chọn những căn nhà nằm sâu trong hẻm hóc mà diện tích lại không quá lớn.

Với ngân sách 2 tỷ này bạn có thể cân nhắc mua một căn nhà nhỏ và tận dụng thêm ngân sách để xây lên những tầng cao hơn trên căn nhà. Những căn nhà trong hẻm nội thành thường bị một nhược điểm chính là các mặt tường được xây dựng liền kề nhau. Nhà cửa của các hộ dân xung quanh được xây dựng chen chúc nhau. Do đó, với tài chính 2 tỷ, bạn khó lòng mà sở hữu một không gian rộng rãi, thoáng mát ngay trong nội thành Hà Nội được. 

Tuy nhiên, nhà tại những khu vực này cũng mang đến cho bạn nhiều sự tiện lợi. Nội thành thuận tiện cho việc đi học, đi làm hay đi chơi của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn lựa chọn mua nhà là một kênh đầu tư thì cũng hết sức và hợp lý.

Bởi vì nhà đất tại các quận thuộc khu vực nội thành luôn được giữ giá ổn định và tăng giá nhanh hơn so với các khu vực vùng ven ngoại thành. Đây cũng chính là một niềm an ủi lớn dành cho những người lựa chọn mua nhà 2 tỷ trong nội thành.

2 tỷ Có nên chọn nhà khu vực Ngoại thành Hà Nội?

Những khu vực ngoại thành Hà Nội luôn có mức giá nhẹ nhàng hơn. Đồng thời ở những khu vực này, bạn sẽ có được những lựa chọn phong phú hơn. Nếu có tầm nhìn xa thì bạn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình những nơi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, sầm uất trong tương lai.

Một số khu vực ngoại thành như Đông Anh, Hà Đông, Long Biên là những gợi ý lý tưởng khi bạn có nhu cầu mua nhà ngoại thành Hà Nội. Những khu vực này vừa phù hợp với ngân sách tài chính của bạn vừa có nhiều sự lựa chọn phong phú hơn.

Tuy nhiên, các khu vực ngoại thành cũng tồn tại một số yếu điểm như bất tiện cho việc di chuyển bởi khá xa trung tâm. Để lựa chọn được những căn nhà có tiềm năng phát triển cao cũng yêu cầu bạn có kiến thức bất động sản nhất định. Do đó, bạn phải lựa chọn đúng khu vực thì mới có thẻ sinh lời theo đúng mong muốn đầu tư của bạn.

co 2 ty co nen mua nha ngoai thanh ha noi

Ưu – Nhược điểm khi mua nhà nội thành với giá 2 tỷ

Ưu điểm

– Căn nhà sẽ thuộc quyền sở hữu của riêng bạn. Bạn sẽ thoải mái và không còn phụ thuộc vào sự quản lý hay những yêu cầu khắt khe giống các tòa chung cư.

– Thoải mái thực hiện các ý định tu sửa mà không cần xin ý kiến từ ai.

– Không tiêu tốn các khoản chi phí quản lý, dịch vụ hằng tháng như chung cư.

– Sở hữu sổ đỏ riêng có giá trị lâu dài, có thể sử dụng làm tài sản thừa kế cho con cháu. 

– Là tài sản có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai.

uu va nhuoc diem nha 2 ty o ha noi

Nhược điểm

– Với ngân sách 2 tỷ hạn hẹp, bạn chỉ có thể mua được những căn nhà trong hẻm nhỏ. Lối đi và chỗ để ô tô thường khá chật hẹp, di chuyển khó khăn.

– Dễ gặp tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

– Không được trang bị hệ thống tiện ích đầy đủ.

– Không gian vui chơi sinh hoạt cho những gia đình đông bị hạn chế.

– Rất dễ gặp phải những khi an ninh không cao, nhiều tệ nạn.

Kết luận

Trên đây là những vài kinh nghiệm và một số gợi ý giúp bạn trả lời cho câu hỏi có 2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội. “An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu mà người dân Việt Nam luôn hướng đến. Chúc bạn nhanh chóng lựa chọn được khu vực nhà đất hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình nhé!