Các mẫu cổng trụ đẹp & lưu ý khi thiết kế

Trụ cổng chính là một bộ phận của bộ mặt ngôi nhà, là nơi tiếp nhận năng lượng dương. Chính vì vậy, việc thiết kế các mẫu trụ cổng đẹp được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm. Dưới đây là tổng hợp những mẫu trụ cổng đẹp, hiện đại phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo.

Các mẫu trụ cổng đẹp theo chất liệu

Cột cổng sắt

Trụ cổng sắt được ưa chuộng nhất hiện nay so với các vật liệu khác hiện nay. Hiện nay, các mẫu trụ cổng sắt được thiết kế với nhiều loại hoa văn tinh xảo phù hợp với các công trình nhà phố, biệt thự hiện đại, sang trọng (như nhà ống, biệt thự vườn, biệt thự 2 tầng). tầng hiện đại, …). Các họa tiết thiết kế tinh tế, đẹp mắt khiến ngôi nhà trở nên thu hút, độc đáo và lạ mắt.

Mẫu trụ cổng sắt

Trụ cổng inox

Chất liệu inox đã quá quen thuộc trong các thiết bị nội thất của ngôi nhà với độ bền và màu sắc vượt thời gian. Vì vậy, trụ cổng inox sở hữu những đặc điểm phù hợp với trụ cổng ngoài trời. Trụ cổng inox được thiết kế với những thanh lam đơn giản hoặc được trang trí bằng những hoa văn, họa tiết cầu kỳ.

Mẫu trụ cổng inox

Trụ cổng nhôm đúc

Trụ cổng nhôm đúc được làm từ hợp kim nhôm có độ bền tốt, khả năng chống oxi hóa. Đồng thời, trụ cổng nhôm đúc thích hợp làm các loại cổng lớn, được thiết kế ấn tượng bởi chất liệu có độ rắn chắc và độ bền cao. Tuy nhiên, chất liệu nhôm đúc có trọng lượng nặng phù hợp với hệ thống cổng.

Trụ cổng nhôm đúc thường được chạm khắc hoa văn tinh xảo, độc đáo với kích thước lớn phù hợp với những ngôi nhà biệt thự, bề thế. Vì đa dạng, chất liệu dễ tạo hình, uốn cong nên trụ cổng nhôm đúc được sử dụng phổ biến.

Mẫu cổng nhôm đúc

Trụ cổng bằng gạch đá

Trụ cổng bằng gạch đá có giá thành rẻ, dễ thi công nên được sử dụng làm thiết kế trụ cổng nhà phố phổ biến. Cột trụ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá hoa cương, gạch nung, gạch inax,… Cột trụ được thiết kế đa dạng về màu sắc, độ bền cao, chắc chắn làm nổi bật ngoại thất ngôi nhà.

Mẫu trụ cổng bằng gạch đá

Những lưu ý khi thiết kế trụ cổng cho ngôi nhà

Bất kỳ phần nào của ngôi nhà cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế nhất định. Điều này giúp ngôi nhà của bạn có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an ninh cao và phù hợp với phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế cổng trụ không thể bỏ qua như sau:

Vị trí trụ cổng

Vị trí đặt trụ cổng của ngôi nhà cần được chú ý để đảm bảo phong thủy. Vị trí và hướng cổng cần hợp với tuổi, mệnh của gia chủ để mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên sống và sinh hoạt trong ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý về hướng đặt trụ cổng sau đây:

  • Gia chủ họ Hoa không xây cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Trong khi đó, Thủy khắc Hỏa nên việc xây trụ cổng theo hướng Bắc không có lợi cho gia chủ mệnh Hỏa.
  • Gia chủ mệnh Kim không dựng cột nhà hướng Nam. Theo phong thủy, hướng Nam thuộc hành Hỏa, Kim khắc Hỏa, bất lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thủy không nên xây trụ cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì đây là hướng thuộc hành Thổ, Thủy khắc Thổ không có lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Mộc không nên xây trụ cổng Tây Bắc và Tây. Vì đây là hướng thuộc Kim, Kim khắc Mộc nên không tốt cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thổ không nên xây trụ cổng ở các hướng Đông Nam và Đông. Vì đây là hướng Mộc khắc Thổ nên không tốt cho gia chủ.

Gợi ý

Kích thước trụ cổng

Kích thước của trụ cổng cần hài hòa với kích thước tổng thể của cổng và quy mô của ngôi nhà. Ngoài ra, kích thước trụ cổng cần dựa theo Thước Lỗ Ban để đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế. Thuốc Lỗ Ban là công cụ đo chiều cao, chiều rộng của trụ cổng một cách khoa học, phù hợp với phong thủy giúp mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sơn trụ cổng

Mỗi người có một mệnh phù hợp với những màu sắc khác nhau, nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình mang lại may mắn, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn có thể tham khảo các màu hợp phong thủy như sau:

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu sơn cổng là vàng, nâu, trắng, ghi, ghi; không nên chọn màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím …
  • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các màu đen, xanh lục, xanh lục; Không chọn các màu trắng, xám, ghi
  • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển; không nên chọn màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các gam màu đỏ, hồng, tím; tương phản với các màu trắng, xám, ghi, đen, xanh….

Đèn trụ cổng

Để tăng tính thẩm mỹ và sang trọng, bạn có thể trang trí trụ cổng bằng đèn để tăng chức năng chiếu sáng và đảm bảo an toàn. Hiện nay, đèn trụ cổng có rất nhiều mẫu mã giúp bạn dễ dàng lựa chọn kiểu dáng phù hợp với kiến ​​trúc. Trong đó, các loại đèn trụ cổng năng lượng mặt trời đang được ưa chuộng.

Trên đây là những mẫu trụ cổng đẹp mà Trần Anh Group muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết các bạn đã có ý tưởng thiết kế trụ cổng cho ngôi nhà của mình để tăng tính thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy.

 

Trả lời