Có 150 triệu mua đất ở đâu vị trí đẹp, tỷ lệ sinh lời nhất

Có 150 triệu mua đất ở đâu tốt nhất là nhu cầu được nhiều bạn tìm kiếm rộng rãi khi có nhu cầu đầu tư bất động sản với chi phí thấp. Bởi lẽ bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận lớn. Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toàn sẽ tổng hợp các giải pháp cho câu hỏi Có 150 triệu mua đất ở đâu tốt nhất, tỷ lệ sinh lời cao nhất hiện nay. Tham khảo và bỏ túi những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

150 trieu mua dat o dau

Có 150 triệu nên mua đất ở đâu?

Trong tình huống này thì đất nền vùng ven là một lựa chọn tối ưu, khả thi hơn hẳn cho bạn. Nổi tiếng với cơ hội lợi nhuận và tính an toàn cao, các lô đất vùng ven ngoại ô thường được nhiều nhà đầu tư mỏng vốn hướng đến khi có nhu cầu tìm đến một kênh sinh lời dài hạn. Cơ chế hoạt động chung của hình thức sử dụng vốn này chính là chờ đô thị bắt đầu phát triển, quy hoạch mở rộng khi đó giá đất vùng ven sẽ tăng cao. Đây là thời điểm thích hợp để thu hoạch lại khoản chênh lệch từ thời điểm mua và bán.

Nếu bạn đang có trong tay một khoản tiền linh động đầu tư là 150 triệu thì những lô đất thổ cư thuộc các khu vực gần trung tâm chắc chắn ngoài tầm với. Bởi lẽ quỹ đất tại các thành phố lớn đang dần bị thu hẹp lại.

Như một điều tất yếu, khu nguồn cung thiếu hụt sẽ kéo theo sự tăng lên nhanh chóng của giá cả. Với khoản tiền 150 triệu, bạn khó lòng mà tìm được một mảnh đất để tham khảo qua chứ đừng nói đến việc lựa chọn, cân nhắc.

Ưu điểm vượt trội khi đầu tư BĐS vùng ven

Đánh giá tổng quan dựa trên thực tế có thể thấy rằng loại hình đầu tư bất động sản vùng ven mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

Thứ nhất, phân khúc đất nền vùng ven có mức giá khá thấp. Chỉ với số vốn nhỏ các nhà đầu tư đã có thể dễ dàng tiếp cận được.

Thứ hai, phân khúc đất nền vùng ven mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn, dao động từ 15 – 30%/năm. Đánh giá một các khách quan thì đây là một trong những nhóm sản phẩm địa ốc mang đến cho nhà đầu tư biên độ lợi nhuận cao nhất. Điển hình như các dự án đã được xây dựng hạ tầng kết nối hoàn thiện và có khu dân cư hiện hữu.

Thứ ba, phân khúc đất nền vùng ven sở hữu tính thanh khoản cao, rất phù hợp với nhu cầu đầu tư trung và dài hạn. Nếu không gặp phải các vấn đề về pháp lý, việc rao bán sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

Thứ tư, đất nền thường có giá trị được bảo toàn cũng như gia tăng theo năm tháng. Khả năng trượt giá của những loại hình bất động sản này tương đối thấp, bởi vì nó ít chịu ảnh hưởng từ những biến động thị trường.

Có 150 triệu mua đất ở đâu sinh lời cao hiện nay?

Với những ưu điểm kể trên, đất nền vùng ven chính là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi có 150 triệu nên mua đất ở đâu. Tuy nhiên, không phải khu vực ngoại ô nào cũng là một lựa chọn đầu tư thông minh. Các nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi lựa chọn cho mình một sản phẩm đất nền thích hợp nhất.

Có 150 triệu mua đất ở đâu sinh lời cao hiện nay

1. Không nên tìm đến các điểm bất động sản HOT

Những khu vực đất “nóng hổi” thường bị quảng cáo thổi phồng giá trị, vượt xa mức giá trên thực tế. Thậm chí có thể cao hơn cả những khu vực đất nền trung tâm và các khu vực nhà phố. Tình trạng này thường gặp phải ở những khu vực bất động sản lân cận TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Rất nhiều khu vực đã xuất hiện tình trạng sốt ảo nhưng nhu cầu thực tế lại không cao.

Theo nhiều chuyên gia, lựa chọn tốt và an toàn nhất dành cho những nhà đầu tư chỉ có khoản tích góp giới hạn thì nên lựa chọn những dự án quy mô nhỏ, giá thành mềm, được triển khai tại những khu vực dân cư đang hiện hữu. Chỉ cần khu vực này được kết nối giao thông ổn định và tính chất pháp lý rõ ràng thì chủ đầu tư có thể an tâm “xuống tiền“.

2. Cẩn thận với những “miếng hời” siêu rẻ

Những nhà đầu tư mới với nguồn vốn mỏng thường dễ bị tác động bởi những con số và lời hứa hẹn đầy tiềm năng từ cò mồi. Lợi dụng tâm lý này, các cò đất đã đặt ra nhiều chiếc bẫy vô cùng “ngọt ngào” để người mua rơi vào tình trạng khốn đốn.

Tiêu biểu có thể điểm qua như:

– Đất chung sổ đỏ, đất trồng cây lâu năm, đất dính quy hoạch, đất nông nghiệp: Đây đều là những sản phẩm đất chứa nhiều rủi ro pháp lý tiềm ẩn, vì thế, việc chuyển nhượng sau này sẽ vô cùng nan giải. 

– Đất mua theo dạng hợp đồng góp vốn và thỏa thuận dân sự không có tính hiệu lực trước pháp luật.

– Đất mua qua vi bằng thừa phát.

– Rao bán đất với giá 150 – 200 triệu đồng nhưng thực chất, đây chỉ là giá trị của một phần nhỏ trên lô đất.

3. Ưu tiên mua đất ở quê, có người giám sát

Việc có 150 triệu mua đất rất khó ở các thành phố, thị xã hay thị trấn đông dân tuy nhiên việc lựa chọn đất nông nghiệp lại là giải pháp dài lâu (nên có sổ hồng hoặc trong quy hoạch thổ cư càng tốt). Nếu có người thân hay có thể tự trông nom lô đất càng tốt tránh được tình trạng lấn chiếm diễn ra phổ biến ở vùng quê.

Kết lại có 150 mua đất ở đâu

Chắc hẳn với những thông tin trong bài viết các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Có 150 triệu mua đất ở đâu sinh lời cao nhất. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những tình trạng xui rủi, lừa đảo không đáng có thì bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ càng từ những nguồn tin đáng tin cậy như chính quyền địa phương, báo chí, văn phòng công chứng,…