Vingroup của ai? Có uy tín trên thị trường không?

Tập đoàn Vingroup là một trong những tập đoàn được rất nhiều người biết tới. Trong thị trường bất động sản cùng nhiều lĩnh vực khác, Vingroup thật sự là cái tên không thể bỏ qua. Mọi dự án xuất phát từ tập đoàn này luôn nhận được sự quan tâm lớn. Đơn giản là bởi độ uy tín và tiềm lực kinh tế lớn mạnh nhất nhì tại Việt Nam. Vậy Vingroup của ai bạn có biết không? Cùng Trần Văn Toàn BDS tìm hiểu dưới đây nhé.

Điểm đôi nét về tập đoàn Vingroup

Trước khi tìm hiểu xem Vingroup của ai thì hãy cùng đi qua vài điều cơ bản về tập đoàn này cùng với chúng tôi. Để xem vị thế của tập đoàn này lớn mạnh đến đâu nhé.

Sự hình thành của Vingroup

Vingroup được hình thành ban đầu không phải cái tên này mà là Tập đoàn Technocom. Tập đoàn này thành lập năm 1993 tại Ucraina. Cho tới năm 2000 thì Tập đoàn Technocom trở lại Việt Nam và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản + du lịch. Hai thương hiệu ban đầu trong chiến lược phát triển tên tuổi chính là Vinpearl và Vincom.

Sự sát nhập chính thức của công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl vào tháng 1/2012 với mô hình tập đoàn và đổi tên thành Tập đoàn Vingroup.

Website: https://vingroup.net/

tap doan vingroup cua ai 1
Vingroup là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

Quy mô hoạt động

Quy mô hoạt động của Vingroup phải nói rằng khó có tập đoàn nào sánh được tại Việt Nam. Vingroup chính là 1 trong những tập đoàn kinh tế đa ngành xếp hàng TOP tại Châu Á. Vốn hóa thị trường của Vingroup lên tới 16 tỷ đô la Mỹ. Những lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Vingroup có thể kể đến như:

 • Thương mại dịch vụ
 • Công nghiệp
 • Công nghệ

Vingroup chính là một tập đoàn góp phần làm thay đổi bộ mặt cho nền bất động sản Việt Nam nói chung. Các dự án, công trình của Vingroup xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Hệ thống trung tâm giải trí vincom, vinpearl đã đem lại những tiện ích cuộc sống hiện đại để người dân có thể nâng cao được đời sống của mình hơn.

Xem thêm: Novaland của ai? NOVALAND thương hiệu bất động sản uy tín của Việt Nam

Các thương hiệu nổi bật của Vingroup trong thương mại dịch vụ

Lĩnh vực thương mại dịch vụ của Vingroup bao gồm những công trình bất động sản lớn. Các công trình nổi bật được nhiều người biết đến như:

 • Vinhomes: Hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại được thiết kế, xây dựng với những tiện ích hiện đại và mang tới cuộc sống đẳng cấp nhất cho cư dân.
 • Vinpearl: Một hệ thống nghỉ dưỡng với khách sạn, biệt thự biển… đa dạng, sang trọng, tinh tế mang nhiều phong cách khác nhau sẽ giúp khách hàng đắm mình trong những cơn nghỉ dưỡng tuyệt vời.
 • Hệ thống trường học Vinschool: Hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao được đặt trong nhiều dự án bất động sản.
 • VinUni: Hệ thống mang thương hiệu của Vingroup VinUni giúp mang lại con đường tươi sáng cho hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam và cập nhật theo xu hướng quốc tế.
 • Vinmec: Hệ thống Y tế phi lợi nhuận do tập đoàn Vingroup đầu tư từ năm 2012 đã mang lại cơ sở chăm sóc sức khỏe đẳng cấp nhất.
 • VinID: Đây là công cụ để giúp kết nối khách hàng với toàn hệ thống sinh thái của Vingroup.
 • Vincom: Là thương hiệu hàng đầu xuất hiện tại nhiều tỉnh thành Việt Nam, Vingroup đã mang tới 1 hệ thống bán lẻ hàng đầu cho quốc gia.
tap doan vingroup cua ai 2
Các thương hiệu nổi tiếng của Vingroup

 

Có thể điểm qua vài điểm cơ bản của Vingroup trên đây. Với tiềm lực mạnh và những thương hiệu hàng đầu như trên đây, có thể hiểu tại sao Vingroup lại trở thành tập đoàn lớn mạnh nhất nhì tại Việt Nam.

Vậy tập đoàn Vingroup của ai?

Sau khi biết đến tiềm lực và độ phủ rộng của Vingroup, bạn sẽ thắc mắc tập đoàn Vingroup của ai. Trên thực tế không phải ai cũng có thể biết người hùng đứng sau Vingroup là ai. Câu trả lời chính là Phạm Nhật Vượng (SN 1968 tại Hà Nội).

Phạm Nhật Vượng – người hùng của Vingroup

Chúng ta sẽ cùng điểm qua người sở hữu tập đoàn Vingroup danh tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Phạm Nhật Vượng là doanh nhân, tỷ phú đã giúp cho bất động sản Việt Nam có nét khởi sắc ấn tượng. Vậy ông là ai?

 • Phạm Nhật Vượng quê tại Hà Nội (theo Forbes) hoặc cũng có trích dẫn ông sinh tại An Lão, Hải Phòng như VietnamNet đã đưa. Ông sinh ngày 5.8. 1968.
 • Cha của ông là Phạm Nhật Quang (Phạm Dương) là quân nhân phục vụ không quân. Mẹ ông là người bán trà rong trên Phố.
 • Ông bà Nội của Phạm Nhật Vương quê ở Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ông là Phạm Nhật Phưỡc và Bà là Nguyễn Thị Biện.
 • Bố của Phạm Nhật Vượng tập kết tại Bắc và quen rồi lấy vợ quê ở An Lão, Hải Phòng và sinh ra 3 người con là Ông Vượng, Bà Lan Anh, Ông Nhật Vũ. Trong đó Em trai Nhật Vũ của Phạm Nhật Vượng cũng là chủ tịch của An Viên Group và có niềm đa mê với võ thuật. Phạm Lan Anh là thành viên của HĐQT kiêm lãnh đạo chủ chốt của tổ Bảo hiểm tài sản Tập đoàn Vingroup.
tap doan vingroup cua ai 3
Vingroup của Phạm Nhật Vượng

Nhìn chung về mặt gia đình, Phạm Nhật Vượng tuy không quá danh giá nhưng nhờ nỗ lực, sự cố gắng mà làm nên được những thành tích đáng nể của cuộc đời. Góp phần xây dựng đất nước với thương hiệu hàng đầu và tập đoàn danh tiếng Vingroup.

Xem thêm: Chủ đầu tư công ty Hưng Lộc Phát Corporation có uy tín không?

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết Vingroup của ai rồi chứ? Một người hùng gánh vác trọng trách và đưa thành công đến tập đoàn này. Hơn thế nữa với nền bất động sản Việt Nam, Vingroup cũng chính là tập đoàn đi đầu trong nhiều xu hướng. Bạn có thắc mắc hoặc muốn biết thêm về Phạm Nhật Vượng hay các dự án của Vingroup, xin liên hệ với Trần Văn Toàn BDS theo thông tin sau:

Trần Văn Toàn BDS

 • Hotline: 0901 339 679.
 • Zalo/ Viber: 0901 339 679.
 • Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Hữu Thọ, khu biệt thự Dragon Parc 2, Phước Kiển, Nhà Bè, TP HCM.

Trả lời