Luận giải Vận 8 trong Phong thủy là gì (2004 – 2023)?

Vận 8 (Năm 2004 Giáp Thân – 2023 Quý Mão) là vận hiện tại mà chúng ta đang sinh sống theo hệ thống lịch pháp phong thủy. Hệ thống này chia thời gian thành nhiều chu kỳ, mỗi chu kỳ sẽ kéo dài khoảng 180 năm, trong mỗi chu kỳ sẽ có 9, mỗi vận kéo dài 20 năm. Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toàn sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa vận 8 trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng của thời vận 8 đến tình hình trong và ngoài nước? Theo dõi ngay bài viết để không bỏ lỡ những thông tin phong thủy bổ ích này nhé!

Vận 8 trong Phong thủy

Tổng quan về cách tính vận

Mỗi chu kỳ 180 năm sẽ được chia ra làm 9 vận. Không phải các vận này được phân chia một cách ngẫu nhiên mà đều chứa đựng những huyền cơ và dụng ý riêng. Mỗi vận đều được đại diện bởi một ngôi sao chiêm tinh riêng biệt trong phong thủy học. Đằng sau mỗi ngôi sao là cách nhận biết xu hướng phát triển của xã hội loài người trong thời gian 20 năm nó làm chủ.

Đại vận 8 bắt đầu từ năm 2004 đến năm 2023, vậy thì chúng ta hiện đang sinh sống trong những năm giữa đại vận 8. Ngôi sao này sẽ tác động những gì lên tình hình chính trị, kinh tế và đời sống xã hội? Khu vực nào suy vong? Khu vực nào sẽ trở nên thịnh vượng?….. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa vận 8 trong phong thủy là gì ngay dưới đây nhé!

cach tinh van trong phong thuy

Luận giải ý nghĩa vận 8 trong phong thủy

Vận 8 hay còn được gọi là Bát vận được sao Bạch Thổ Tinh trong Cửu Tinh đứng ra cai quản. Ngôi sao này mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và cũng là ngôi sao tốt lành nhất trong cửu tinh. Nói cách khác vận 8 chính là thời gian tuyệt đẹp nhất trong lịch sử nhân loại trong mỗi một chu kỳ 180 năm.

Sao Bát Bạch đương lệnh chủ vượng về nhà cửa ruộng đất, phát sinh nhân định và tài lộc, xuất hiện trung thần, con cái hiếu thuận, phú quý sống thọ, cũng rất nên tu tiên học phật, trong nhà có nuôi chó sẽ có lợi.

Bát Bạch Thổ tinh là một ngôi sao đại tài trong “cửu tinh tam cát”, có nghĩa rằng trong vận này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều người giàu và siêu giàu. Cũng bởi vì lẽ đó mà hiện tượng phân hóa giàu nghèo sẽ trở nên rõ rệt. Người giàu sẽ ngày càng giàu thêm còn người nghèo sẽ ngày càng nghèo thêm.

Các vấn nạn bất công trong xã hội lên đến đỉnh điểm, và trong vận 8 vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là kinh tế tài chính.

Bát Bạch là ngôi sao thuộc hành Thổ nên trong vận 8 này giá đất đai sẽ được đẩy lên đến đỉnh điểm. Thị trường bất động sản ngày càng được coi trọng, thời kỳ hoàng kim của bất động sản chính là trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, những sản phẩm được chế tác từ đất, đá, gốm sứ thủy tinh cũng đặc biệt phát triển.

y nghia van 8 trong phong thuy

Cách vận dụng Phong Thủy Bát Vận

Để thuận lợi làm ăn trong vận 8 nên dùng nhiều vật phâm Phong thủy có số lượng bằng 8 hoặc làm từ đất đá, pha lê như:

– Tứ Linh: Long, Lân, Quy, Phụng.

– Quả cầu đá thiên nhiên hoặc thủy tinh có các màu như đỏ, hồng, vàng.

– Tinh thể tam giác, lục giác có màu đỏ, hồng vàng.

– Bát đế tiền: loại có 8 đồng.

– Bát Quái tốt nhất nên làm từ thạch anh có kích cỡ to, túi hình Bát Quái.

– Chuông gió nên có tạm ống hoặc chuông đồng.

– Bộ Tam Đá bằng đá thiên nhiên có màu đỏ, hồng vàng.

– Nên trong cây nho ngọc hay cây thủy tinh để làm vật trang trí.

– Nên xây nhà theo hướng Đông Bắc.

cach van dung phong thuy bat van

Vận 8 diễn ra trong thực tế như thế nào?

– Có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là đời sống của người dân trong giai đoạn này rất kém, người nghèo đói xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, tầng lớp thượng lưu giàu có mua được một lượng lớn đất đai, xây dựng nhà cửa xuất hiện ngày càng nhiều. Hình tượng  “cậu ấm”, “cô chiêu”, “đại gia”, “ông hoàng”, “bà chúa” ngày càng đông hơn, thể hiện sự phân cấp rõ rệt của giới thượng lưu. 

– Thị trường bất động sản, đất đai trong nước ở thời kỳ vận 8 này cũng trở nên “sốt dẻo” chóng mặt. Giá trị bất động sản tăng cao gấp cả chục lần trong 10 năm đầu của đại vận. Từ đó hình thành nên xu hướng người người nhà nhà đi mua đất bất kể là để sử dụng hay là đầu tư. 

– Có một thực tế rất thú vị đó là giá trị bất động sản lập kỉ lục tăng cao nhất vào năm 2010 và năm 2009. Thật trùng hợp là trong 2 năm đó khi tính theo lịch pháp phong thủy chính là thời gian chủ quản của ngôi sao bát bạch và cửu tử, hai ngôi sao này được mệnh danh là cực kì cát lợi. 

– Đặc biệt cũng trong vận 8 này các lĩnh vực về nhà nghỉ, khách sạn cũng đặc biệt phát triển. Các dịch vụ này mọc lên như nấm bởi nghề này cũng do sao Bát Bạch thuộc hành Thổ chủ quản. 

– Ngôi sao này cũng giúp chúng ta xác định được đâu là nơi sẽ phát triển mạnh mẽ nhất trong cả nước. Khu vực đông bắc Việt Nam sẽ phát triển mạnh về kinh tế đặc biệt nhất đó là khu vực các tỉnh hải phòng, vĩnh phúc, quảng ninh, hải dương, thái nguyên, bắc ninh. 

– Các khu vực chậm phát triển, thường xuyên gặp nhiều thiên tai và tai họa nhất là khu vực phía Tây Nam của Việt Nam. Chính là Tây Nguyên và một số tỉnh Nam Trung Bộ. Số 8 đương vận cộng với 2 sẽ bằng 10. Mà số 2 đại diện cho phương tây nam, tức là linh thần thủy trong vận 8 này nên sẽ trở thành khu vực xấu nhất, nhiều thường xuyên xuất hiện nhiều thiên tai, nhân họa nhất.

Vận 8 diễn ra trong thực tế

Kết luận 

Trên đây là những thông tin luận giải về ý nghĩa vận 8 trong phong thủy chi tiết mà Trần Văn Toàn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước trong giai đoạn sắp tới.