9+ Yếu tố Phong thủy vách ngăn Phòng khách đem đến may mắn

Việc xem phong thủy vách ngăn phòng khách là điều hết sức quan trọng vì phòng khách có thể xem là trung tâm của ngôi nhà và nơi sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào sử dụng vách ngăn phòng khách để có Phong thủy tốt nhất. Hãy cùng BDS Trần Văn Toàn tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Phong thủy vách ngăn Phòng khách

Công dụng phong thủy vách ngăn phòng khách

Vách ngăn là một phần chi tiết nhỏ trong ngôi nhà được dùng để phân chia các phần không gian của ngôi nhà. Nhất là đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì vách ngăn chính là giải pháp tối ưu nhất cho không gian nhà ở. Theo phong thủy vách ngăn phòng khách có vai trò quan trọng đối với tài vận và thu hút tài lộc, ảnh hưởng đến sự hưng vượng suy vong của gia chủ.

Trong đó việc chọn lựa vách ngăn như thế nào để hợp phong thủy nhất mà vẫn có thể phù hợp với không gian sống của bản thân là điều băn khoăn của nhiều người. Vì nếu lựa chọn không đúng vách ngăn thay vì thu hút tài lộc cho ngôi nhà, vách ngăn sẽ còn làm tiêu hao tài lộc trong nhà, vượng khí có được không thoát ra ngoài.

Công dụng phong thủy vách ngăn phòng khách

Ý nghĩa vách ngăn phòng khách Phong thủy

Vách ngăn phòng khách phong thủy không đơn thuần là vật dụng chia tách 2 khu vực có chức năng khác nhau. Mà còn phải đem đến sự hanh thông, thoáng khí, thoáng đãng đồng thời đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian trong nhà.

Cách chọn vách ngăn phòng khách hợp phong thủy

1. Theo diện tích và công năng

Nên chọn vách ngăn theo đúng diện tích của căn nhà và tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn cho phù hợp vì đối với mỗi vách ngăn sẽ chia ra các kích thước và công dụng khác nhau. Nếu lựa chọn không đúng sẽ gây tốn kém cho bản thân mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà và không đảm bảo được chất lượng sống của chủ nhà.

2. Theo mệnh gia chủ

Về màu sắc của vách ngăn hãy chọn những màu hài hòa với phòng khách. Bạn cũng có thể lựa chọn màu theo phong thủy như:

Người mang mệnh Kim nên chọn màu tương sinh vàng, nâu hoặc màu tương hợp trắng, bạc. Tránh các màu màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa.

Người mang mệnh Thủy nên chọn màu tương sinh bạc, trắng hoặc màu tương hợp xanh dương, đen. Tránh các màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

Người mang mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh như đen, xanh dương hoặc màu tương hợp xanh lá. Tránh các màu trắng, bạc thuộc mệnh Kim.

Người mang mệnh Hỏa nên chọn màu tương sinh xanh lá hoặc màu tương hợp màu đỏ, hồng, tím. Tránh các màu màu đen và xanh dương thuộc mệnh Thủy.

Người mang mệnh Thổ nên chọn màu tương sinh như màu đỏ, hồng tím hoặc màu tương hợp vàng, nâu. Tránh các màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

3. Kiểu dáng hoa văn

Vách ngăn phòng khách là một trong những điểm nhấn chính trong ngôi nhà vì giúp căn nhà thêm phần thú vị vì là vị trí thường xuyên nhìn ngắm, nên chọn các hoa văn kiểu dáng phù hợp với ngôi nhà cũng như sở thích của bản thân.

Cách chọn vách ngăn phòng khách hợp phong thủy

Nên sử dụng vách ngăn với những phòng nào?

Vách ngăn dùng để phân chia phòng khách với các không gian khác trong ngôi nhà đều mang những ý nghĩa phong thủy riêng như:

1. Phòng ngủ

Đây là 2 không gian mang 2 nhiệm vụ khác nhau, cần sử dụng vách ngăn để phân chia riêng biệt hai phòng. Vì nếu gộp chúng lại sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người sống bên trong căn nhà. Phòng ngủ là nơi cần sự riêng tư nhất định để đảm bảo cho giấc ngủ của bạn được tốt nhất, ngược lại phòng khách là nơi tiếp khách và sinh hoạt.

Việc kết hợp chung với nhau mang lại cảm giác không hài hòa mất thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy dùng vách ngăn cho khu vực này là hết sức cần thiết để chất lượng cuộc sống của bạn được nâng cao hơn cũng như mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

2. Phòng bếp

Bếp là một phần không thể thiếu trong căn nhà, không chỉ dùng để nấu những bữa ăn ngon, theo phong thủy nếu sắp xếp bếp đúng vị trí sẽ tạo ra điểm vượng mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà.

Vách ngăn phòng khách với bếp cũng được nhiều gia đình lựa chọn vì tối ưu hóa được không gian khá nhiều mà còn không ảnh hưởng đến những yếu tố phong thủy giữa 2 không gian với nhau.

3. Cầu thang

Chức năng chính của vách ngăn giữa phòng khách và cầu thang là để bảo vệ những người sử dụng, tăng nết thẩm mỹ cho ngôi nhà vì có thể sử dụng vách ngăn như một vật trang trí nội thất cho không gian thêm phần thú vị và có thêm không gian để cất trữ đồ.

Nên sử dụng vách ngăn với những phòng nào

4. Phòng thờ

Ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” việc thờ cúng là một điều mà hầu như gia đình nào cũng làm và không gian thờ cúng phải là nơi thanh tịnh trang nghiêm, thể hiện sự tôn trọng đối với tổ tiên cũng như các vị thánh thần.

Việc bố trí phòng thờ chung với phòng khách đã không còn quá xa lạ nửa, vì có thể sử dụng vách ngăn để chia ra vừa không mất đi nhiều không gian, vừa đảm bảo không gian thanh tịnh cho phòng thờ được trang nghiêm. Khi tiếp khách cũng như tiệt tùng trong nhà cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Các loại vách ngăn phòng khách

Vách ngăn được sử dụng rộng rãi, vì sự đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng, nên việc chọn vách ngăn phù hợp với ngôi nhà của mình là không khó. Có thể phân loại vách ngăn theo các yếu tố sau:

Theo chất liệu thi công

 • Vách ngăn gỗ.
 • Vách ngăn kính.
 • Vách ngăn thạch cao.
 • Vách ngăn kim loại.
 • Vách ngăn nhựa.
 • Vách ngăn gạch và bê tông.

Theo kiểu dáng

 • Vách ngăn lửng.
 • Vách ngăn hoa văn.
 • Vách ngăn hoa văn.
 • Vách ngăn cột.
 • Vách ngăn trang trí.

Các loại vách ngăn phòng khách

Kết lại về Phong thủy vách ngăn phòng khách

Việc lựa chọn vách ngăn phong thủy phòng khách phải đem đến sự hanh thông, thoáng khí, thoáng đãng đồng thời đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian trong nhà. Đồng thời việc lựa chọn vật liệu, màu sắc, họa tiết đem đến may mắn, thể hiện ước nguyện của gia chủ