Phong thủy da cá đuối là gì? Cách phân biệt da cá đuối thật

Phong thủy da cá đuối như thế nào? Nếu là một tín đồ về thời trang hẳn đâu đó bạn cũng có nghe qua về chất liệu da cá đuối. Hiện nay chất liệu này đang được ngành công nghiệp thời trang rất ưa chuộng. Không chỉ có vẻ ngoài sang chảnh, quý tộc, độ bền cao mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo dõi bài viết sau đây của Trần Văn Toàn để biết thêm về phong thủy da cá đuối cũng như cách phân biệt  da cá đuối thật giả chuẩn nhất hiện nay.

phong thuy da ca duoi la gi

Da cá đuối là da gì?

Da cá đuối không chỉ được mọi người sử dụng gần đây mà từ xưa ông cha ta đã biết dùng da cá đuối trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cá đuối là loài sống ở biển, có thân tròn và dẹt, hình lục giác.

Da cá đuối được ưa chuộng nhiều trong ngành thời trang vì có nhiều màu sắc và các vân li ti liên kết với nhau trên da giống như những viên ngọc bắt sáng, nhìn vào tạo cảm giác sang trọng. Theo đánh giá của nhiều nơi trên thế giới thì đây là mặt hàng đắt đỏ thường dành cho giới thượng lưu để thể hiện đẳng cấp của họ.

Da cá đuối là da gì

Ứng dụng của da cá đuối trong cuộc sống

– Đầu tiên vai trò của da cá đuối được thể hiện nhiều nhất về mặt thẩm mỹ, da cá đuối dễ nhuộm thành nhiều màu khác nhau kết hợp với những vòng đá sáng trên bề mặt luôn thu hút khách hàng dù là nam hay nữ, những sản phẩm thời trang được làm từ da cá đuối như vòng tay, ví, túi xách, dây nịt, dây đồng hồ,…thường được gia công một cách tỉ mỉ và kỹ càng. Da cá phải được qua quá trình xử lý theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt  được gọi là Thuộc Da làm cho da chắc hơn rồi mới được đem đi sản xuất thành phẩm.

– Ở Nhật Bản một trong những nước tiên phong trong việc sử dụng da cá đuối. Các samurai ngày xưa thường dùng da cá đuối để bọc cho tay cầm của kiếm vừa thoải mái vừa làm đẹp cho kiếm.

– Da cá đuối cũng được sử dụng nhiều để làm áo giáp trong thời chiến tranh vì đặc tính chống đâm rách.

– Vì là loài động vật biển nên bề mặt da cá đuối có khả năng chống nước tự nhiên, đồng thời chịu được nhiệt độ cao nên những đồ vật làm từ da cá đuối có độ bền đáng kinh ngạc có thể được sử dụng qua nhiều thế hệ.

ung dung da ca duoi trong cuoc song

Ý Nghĩa phong thủy da cá đuối 

Theo quan niệm xưa của người Ai Cập thì da cá đuối là biểu trưng cho quyền lực sự may mắn và thịnh vượng. Nên có thể thấy da cá đuối xuất hiện nhiều trong các phần mộ của Pharaoh.

Vòng Tay phong thủy được nhiều cặp đôi lựa chọn với ý nghĩa mong muốn có một tình yêu trọn vẹn bền chặt, giảm các xung đột không đáng có.

Trong phong thủy người ta tin rằng những vân đá trên da cá đuối có công dụng xua đuổi tà ma, xui rủi. Những người có tính khí nóng nảy dễ nản chí cũng có thể sử dụng những đồ làm từ da cá đuối để khắc chế.

Cách phân biệt da cá đuối thật hay giả

Việc phân biệt da cá đuối cũng khá đơn giản không có gì phức tạp, bạn có thể thử các cách sau đây:

cach phan biet da ca duoi

1. Phân biệt bằng lửa

Cách phân biệt da phổ biến nhất hiện nay là lấy lửa đốt thử. Nếu đó là da giả sẽ rất dễ tan chảy khi bị đốt, da thật là da có độ bền cao chịu được nhiệt lâu.

2. Phân biệt bằng nước

Cách tác động bằng vật lý tiếp theo là thử bằng nước. Bạn có thể  dùng nước đổ lên bề mặt da, nếu là da thật sẽ được hút ẩm và nước trên bề mặt sẽ biến mất ngược lại với da giả hầu như nước sẽ không có thay đổi gì và vẫn nguyên vẹn trên bề mặt.

Nhưng cách này thường sẽ bị người bán từ chối vì khá mất thời gian để quan sát.

3. Phân biệt bằng mắt thường

Với những người tinh mắt có thể phân biệt da qua mắt thường, vì nếu nhìn kỹ da thật sẽ hơi ráp và có các đường vân rất tự nhiên hoặc đơn giản là các vết lồi lõm, ngược lại với da ggg sẽ có bề mặt da có xu hướng mịn màng các vết vân hoàn toàn đều nhau và bằng phẳng hoặc trông rất không tự nhiên.

4. Phân biệt bằng mùi hương

Da thật khi xử lý sẽ được thuộc theo quá quy trình nghiêm ngặt kỹ càng nên mùi hương của da sẽ dễ chịu không hắc mùi nhựa.

5. Phân biệt bằng cảm nhận

Khi chạm tay vào bề mặt da thật sẽ luôn có một sự đàn hồi nhất định, nếu dùng tay ấn vào sản phẩm bị lún xuống sau đó tự động hồi phục lại tình trạng ban đầu thì là da thật. Da giả sẽ có vết hằn luôn không hồi phục lại được.

6. Phân biệt bằng màu sắc 

Màu sắc của da thật và da giả cũng khác nhau, khi được màu sáng hơn đa dạng hơn, sản phẩm giả chỉ nhìn ra một màu và sáng nhẹ.

Tổng kết ý nghĩa phong thủy da cá đuối

Trong phong thủy người ta tin rằng những vân đá trên da cá đuối có công dụng xua đuổi tà ma, xui rủi. Những người có tính khí nóng nảy dễ nản chí cũng có thể sử dụng những đồ làm từ da cá đuối để khắc chế. Vòng Tay phong thủy được nhiều cặp đôi lựa chọn với ý nghĩa mong muốn có một tình yêu trọn vẹn bền chặt, giảm các xung đột không đáng có.