Có 500 triệu nên mua nhà ở đâu TP.HCM khả thi nhất!

Có 500 triệu nên mua nhà ở đâu tốt nhất tại TP HCM? Đây cũng là nhu cầu được khách hàng tìm kiếm rộng rãi khi có nhu cầu mua để sử dụng hay đầu tư bất động sản nhà ở với chi phí thấp. Bởi lẽ bất động sản luôn là kênh đầu tư cần thiết và hấp dẫn cho cuộc sống của bạn. Trong bài viết dưới đây, Trần Văn Toàn sẽ tổng hợp các giải pháp cho câu hỏi Có 500 triệu nên mua nhà ở đâu tại TP.HCM tốt nhất và những kinh nghiệm khi mua nhà chi tiết mới nhất. Tham khảo và bỏ túi những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Có 500 triệu nên mua nhà ở đâu TP.HCM

Những điều cần biết khi mua nhà với 500 triệu

1. Lựa chọn các dự án đang xây dựng

Hiện nay, với khoản tiền 500 triệu đồng nhiều người cũng đã bắt đầu tìm hiểu về các dự án căn hộ nhà ở tương đối rẻ, giá thành dưới 1 tỷ và đang trong quá trình xây dựng. Tại các dự án này, người dùng sẽ được chào mua với những giá trị tương đối rẻ so với những căn hộ đã được hoàn thiện.

Tuy nhiên, bên cạnh mức giá quá rẻ nhưng công trình vẫn chưa hoàn thiện đã được chào bán thì bạn cũng cần lưu ý kiểm tra địa điểm mua bán giao dịch của công ty Bất động sản đó. Xem xét kỹ càng về mặt pháp lý, sổ đỏ sau khi hoàn thiện công trình và thời gian bàn giao căn hộ cho khách hàng.

 Lựa chọn các dự án đang xây dựng

2. Tham khảo các khoản vay – hỗ trợ của ngân hàng

Trên thực tế việc mua được một căn nhà ưng ý với nguồn vốn 500 triệu tại TP.HCM là một việc tương đối khó khăn. Hầu hết, giá trị nhà hiện nay thường rơi vào khoảng 1 – 2 tỷ/ căn.

Do đó, để mua được một căn nhà thật ưng ý nhưng nguồn vốn ban đầu chỉ có khoảng 500 triệu thì bạn có thể cân nhắc đến những nguồn vốn hỗ trợ từ các ngân hàng và trả góp theo tháng.

Có 500 triệu nên mua nhà ở đâu TP.HCM?

Để có thể mua nhà với nguồn vốn 500 triệu tại những khu vực như thuộc Quận tại thành phố Hồ Chí Minh là một điều không thể thực hiện được. Dù cho bạn đã tham khảo các khoản vay được ngân hàng hỗ trợ nhưng đây là điều hoàn toàn bất khả thi.

Những ngôi nhà có vị trí xa trung tâm thường có mức giá rẻ hơn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những khu vực có giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển giữa các quận.

Mặc dù giá nhà đất hiện nay lên xuống khá thất thường nhưng dấu hiệu tăng lên vẫn chiếm tỷ lệ khá cao. Do đó, để có thể mua nhà 500 triệu TPHCM thì bạn nên lựa chọn các dự án căn hộ có vị trí tốt, giá thành rẻ, đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Đừng quên kiểm tra các yếu tố pháp lý, để có thể đầu tư mua đi bán lại hoặc đảm bảo quá trình sử dụng không bị dính dáng đến những vấn đề về pháp luật.

Một số khu vực TP HCM có thể mua được nhà giá 500 triệu

Một số khu vực TP HCM có thể mua được nhà giá 500 triệu

Một số khu vực gợi ý mua nhà với ngân sách 500 triệu mà bạn có thể tham khảo như:

– Hóc môn: khu vực có vị trí khá xa thành phố nên có giá bán khá rẻ và diện tích nhà khá rộng. Giá thành dao động trong khoảng từ 3 – 7 triệu/ m2 tương đương với giá từ 300 – 500 triệu/ căn.

– Quận 9: là khu vực có các dự án đang được xây dựng phát triển, và trong tương lai dự đoán sẽ có rất nhiều dự án đầu tư hạ tầng khác xuất hiện. Mặc dù khá xa trung tâm nhưng ở đây đã được trang bị nhiều tiện ích công cộng chất lượng cao. Giá thành dao động trong khoảng từ 4 – 8 triệu/m2 đối với các khu vực trong hẻm.

– Tân Phú, Tân Bình: là một địa điểm đang phát triển trong nhiều năm gần đây với các tiện ích mua sắm khác nhau. Mặc dù khá xa trung tâm thành phố nhưng vẫn là nơi đông đảo dân cư sinh sống. Giá thành dao động khoảng 6 – 10 triệu/ m2.

Kinh nghiệm mua nhà 500 triệu TPHCM

kinh nghiem mua nha 500 trieu tphcm

1. Trả giá đúng với mặt bằng chung

Giá đất mỗi khu vực đều có sự khác nhau. Nhiều khách hàng không có quá nhiều kinh nghiệm khi tìm hiểu và đưa ra quyết định mua nhà trong thời điểm đó. Không ít trường hợp người bán lừa đảo khách hàng, bán với mức giá ảo không đúng với giá trị thật của căn nhà khiến họ mất đi hàng chục triệu đồng.

Bạn nên so sánh mức giá nhà trong hẻm và đừng lớn, để xác định chính xác khoảng giá căn nhà bạn có ý định mua.

2. Diện tích căn nhà phù hợp

Với kinh phí 500 triệu, bạn có thể lựa chọn những căn nhà có diện tích vừa đủ cho không gian sinh hoạt của gia đình tại những khu vực cách khá xa trung tâm thành phố.

3. Vấn đề pháp lý căn nhà

Những căn nhà hay căn hộ giá rẻ tại TP.HCM thường gặp phải những vấn đề về pháp lý như thủ mục mua, sổ đỏ. Bởi vì nhiều trường hợp đã thanh toán tiền nhưng  phải chờ trong nhiều năm hay thậm chí là không có sổ đỏ.

Bạn cần yêu cầu người bán cung cấp các loại giấy tờ như:

  • Giấy cấp phép xây dựng của cơ quan nào.
  • Giấy cam kết cấp sổ đỏ
  • Căn hộ cấp bao nhiêu tầng.
  • Mật độ giữa những căn hộ khác bao nhiêu.
  • Tỷ lệ quy hoạch của thành phố…

Kết luận 

Chắc hẳn qua bài viết vừa rồi bạn đọc đã có được lời giải đáp cho câu hỏi Có 500 triệu nên mua nhà ở đâu TP.HCM? Đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm xương máu khi mua nhà được chia sẻ trong bài viết nhé!