Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020 mới nhất

Mới đây, UBND TP.HCM đã đưa ra kế hoạch, bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè trong giai đoạn 2019 -2020 nhằm xây dựng một khu kinh tê sầm uất và nhộn nhịp. Vậy việc quy hoạch này diễn ra như thế nào? Dưới đây chính là thông tin mà chuyên mục blog Trần Văn Toàn BDS đã tổng hợp được.

Giới thiệu thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020

  • Huyện Nhà Bè hiện có tổng số diện tích là 100.41km2. Theo phân chia đơn vị hành chính Nhà Bè gồm có  6 xã và 1 thị trấn. Theo như kế hoạch quy hoạch của huyện trong giai đoạn 2019 -2020 của UBND TP.HCM  thì tất cả các xã sẽ thu hẹp lại nhường sự phát triển cho khu đô thị mới tại Nhơn Đức – Phước Kiển. Những đô thị này sẽ nằm dọc đường Nguyễn Hữu Thọ, Cảng Hiệp Phước.
  • Ngay khi phát triển đô thị, chắc chắn huyện Nhà Bè sẽ hấp dẫn và thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư vào đây.
  • Cũng theo số liệu thống kê mà Trần Văn Toàn BĐS tìm được dân số huyện năm 2010 là 100,000 người. Vào năm 2015 con số lên tới 150,000 người và dự  kiến trong năm 2020 dân số sẽ đạt khoảng 400,000 người.
  • Với nhiều ưu thế là vị trí địa lý khá giáp biển, huyện Nhà Bè chắc chắn sẽ có nhiều tiềm năng về việc phát triển công nghiệp Cảng, thương mại, dịch vụ. Nhất là sẽ chú trọng nhiều tới việc phát triển Cảng biển.
Đọc ngay:  Địa chỉ hồ Bán Nguyệt Phú Mỹ Hưng quận 7 nằm ở đâu? Có gì vui
gioi-thieu-thong-tin-quy-hoach-huyen-nha-be-2019-2020
Giới thiệu thông tin bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020
  • Cũng theo kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020, thì nơi đâu sẽ hình thành những khu đô thị cùng một số khu chức năng trọng điểm. Đầu tư nhiều cho hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Kế hoạch quy hoạch bản đồ huyện Nhà Bè 2019-2020 chi tiết

Bản đồ quy hoạch chi tiết, các khu dân cư , kế hoạch sử dụng đất từng năm, tham khảo tại: http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/bandoqh-nhabe

Theo kế hoạch của UBND Thành phố từ đây cho đến năm 2020, sẽ tiến hành quy hoạch huyện Nhà Bè trở thành một khu kinh tế đầy sôi động và nhộn nhịp. Cụ thể là:

Xây dựng & quy hoạch hệ thống dân cư đô thị tập trung

  • Cụm dân cư số 1: Chính là khu phía Đông của huyện Nhà Bè bao gồm những xã là Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè giáp sông Nhà Bè, sông Soài Rạp, sông Mương Chuối,  sông Rạch Dơi và Phú Xuân. Dự kiến tổng diện tích tại khu vực là khoảng 1.020 ha, tổng số dân sẽ vào khoảng 100.000 người.
  • Cụm dân cư số 2: Diện tích sẽ vào khoảng 655 ha, tổng số dân được dự kiến trong năm 2020 vào khoảng 75.000 người. Đây chắc chắn là khu dân sư mới có xen kẽ giữa nhà cao tầng, nhà thấp tầng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phía Bắc. Nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương và đường Nguyễn Hữu THọ.
  • Cụm dân cư số 3: Diện tích rơi vào khoảng 890 ha với số dân lên tới 125.000 người trong năm 2020. Và nơi đây sẽ trở thành khu đô thị mới gồm có Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển cùng khu đô thị phía Đông của đường Nguyễn Hữu Thọ.
  • Cụm dân cư số 4: Bao gồm các xã là Long Thới, Hiệp Phước cùng tổng diện tích lên tới 550 ha, tổng số dân là khoảng 60.000 người. Bên cạnh khu dân nằm trên tuyến đường Nguyễn Văn Tạo,  còn có thêm các khu vực khác như cụm cảng – công nghiệp Hiệp Phước  cũng sẽ được quy hoạch.
Đọc ngay:  Bảng so sánh lãi suất cho vay mua nhà các ngân hàng 2020
ke-hoach-quy-hoach-huyen-nha-be-2019-2020
Kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020 chi tiết

Thực hiện quy hoạch hai khu dân cư nông thôn

Theo quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020, ngoài việc phân bổ 4 cụm dân cư đô thị hiện nay huyện Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn chính là khu vực phía Tây xã Phước Lộc cùng với khu vực phía Tây xã Nhơn Đức. Tổng diện tích của 2 khu này vào khoảng 725 ha, dự kiến số dân năm 2020 là khoảng 40.000 người. Những khu này sẽ tập trung vào việc phát triển nông nghiệp,  đảm bảo cung cấp đủ nguồn lương thực trong địa bàn huyện.

Bên cạnh việc chú trọng tới khu dân cư nông thôn, huyện Nhà Bè cũng sẽ chú trọng phát triển khu công nghiệp các khu công nghiệp với tổng số diện tích trên 2.000 ha. Các KCN đó là: KCN Hiệp Phước , KCN xã Phước Kiển, Phước Lộc, Long Thới; tổng kho xăng dầu Nhà Bè, khu trung tâm thủy sản. Mật độ xây dựng tầm khoảng 40 -50% và mật độ xây dựng tại các khu nhà ở mới rơi khoảng 30 – 35%.

Các chính sách quy hoạch và phát triển kinh tế của H.Nhà Bè

Hiện nay, H.Nhà Bè cũng đang chú trọng phát triển khu CN Hiệp Phước với tổng diện tích lên tới 2.000 ha và các khu công nghiệp khác tại xã Phước Kiển, Phước Lộc, Long Thới,..

Theo Trần Văn Toàn BDS tìm hiểu được biết, cho tới năm 2020, huyện Nhà Bè sẽ chính thức quy hoạch để trở thành một khu đô thị vệ tinh thành phố có đủ các cơ sở kiến trúc hạ tầng, đáp ứng tối đa như cầu người dân. Và đây cũng chính là yếu tố giúp Nhà Bè thu hút vốn đầu tư.

Đọc ngay:  Thông tin cơ bản về Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

Về phương diện kinh tế: Có kế hoạch biến Nhà Bè trở thành khu kinh tế nhộn nhịp và sầm uất. Hướng phát triển chính là công nghiệp cảng cùng thương mại dịch vụ.

chinh-sach-quy-hoach-huyen-nha-be
Các chính sách quy hoạch và phát triển kinh tế của H.Nhà Bè

Hạ tầng cầu đường y tế giáo dục thương mại

Đây là chính là điểm hạn chế nhất thời điểm này ở vùng này. Do vậy để kích thích tạo đòn bẩy tăng trưởng, cởi trói cho huyện này, Thành phố sẽ ưu tiên phát triển hạ tầng cho khu vực này. Các biện pháp bao gồm:

Điều này sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn bao gồm các dự án căn hộ Nhà Bèđất nền Nhà Bè.

Ở trên chính là những thông tin chi tiết về quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020,  hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc được một số thông tin hữu ích và đừng quên truy cập trang Trần Văn Toàn BDS qua https://tranvantoan.com/ để nhận nhiều tin tức hữu ích hơn nhé!

Xem thêm:

Kế hoạch quy hoạch quận 7 2019-2020 mới được cập nhật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *